Người có thu nhập thấp có mua được bảo hiểm nhân thọ?

Các gói bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ tài chính cho gia đình khi gặp rủi ro và cũng là kênh tiết kiệm dài hạn cho những dự định trong tương lai. Người càng khó khăn càng nên mua bảo hiểm để được an toàn.

Hiện nay với các nước phát triển trên thế giới, trung bình một cá nhân sở hữu 2-3 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, và với sự phát triển của Việt Nam hiện nay, ý thức của người dân về bảo hiểm cũng khác so với thời gian đầu, những người có điều kiện kinh tế cũng có từ 1-2 sản phẩm. Các gói bảo hiểm nhân thọ được thiết kế phù hợp với nhu cầu thị trường, mở rộng dần ra với nhiều điều khoản linh hoạt hướng đến mỗi người đều có bảo hiểm nhân thọ.

Lý do nào khiến bạn chưa quyết định mua bảo hiểm nhân thọ?

1. 5 lý do người nghèo phải có bảo hiểm nhân thọ:

 • Đảm bảo tài chính cho bản thân và gia đình

Tài chính là một trong những yếu tố quyết định cuộc sống của mỗi gia đình, dù giàu hay nghèo thì việc đảm bảo tài chính duy trì cuộc sống là điều tất yếu. Nhất là những lúc sức khỏe suy yếu hay mất khả năng lao động của người trụ cột trong gia đình.

Có thể khi mạnh khỏe chúng ta không để ý hoặc không quan tâm đến bảo hiểm, nhưng với những lúc rủi ro, bệnh tật thì bảo hiểm như là chiếc phao cứu cả gia đình người được bảo hiểm trước những lo toan đặc biệt là những gia đình còn khó khăn về tài chính.

 • Là kênh tích lũy tiết kiệm

Với người có thu nhập thấp hoặc trung bình, việc tiết kiệm càng trở nên cần thiết vì giúp bạn có thêm an tâm và động lực trong cuộc sống, khoản tiết kiệm này chỉ cần trích một khoản từ 15-20% thu nhập của mỗi tháng đều đặn để bạn vừa được bảo vệ trước các rủi ro và cũng là khoản tích lũy cho tương lai, khi đáo hạn bạn sẽ dùng số tiền này để thực hiện những kế hoạch hay mong muốn của riêng mình.

 • Thể hiện trách nhiệm với người thân

Việc mua bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là người trụ cột trong gia đình khi còn phải chăm lo cho các thành viên khác trong gia đình như con cái, cha mẹ,..Cuộc sống không ai lường trước được những rủi ro ập đến chính vì vậy mua bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ những người thân yêu của chúng ta, nhất là những thành viên đang phụ thuộc kinh tế của bạn.

 • Bảo vệ sức khỏe

Khi mua bảo hiểm nhân thọ người được bảo hiểm sẽ được bảo vệ trước những rủi ro về sức khỏe, tùy theo các gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau mà phạm vi và quyền lợi bảo hiểm khác nhau, tuy nhiên người mua bảo hiểm nên tham gia sản phẩm sức khỏe bổ trợ để tăng thêm quyền lợi và được bảo vệ nhiều hơn.

 • Có thêm động lực, an tâm trong cuộc sống

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn cảm thấy được an tâm hơn trong cuộc sống trước những biến cố, có động lực để phấn đấu vì tương lai tốt đẹp của bản thân và gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ có rẻ như bạn nghĩ

2. Các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

2.1. An Phát Cát Tường ( Bảo hiểm Bảo Việt)

Đặc điểm nổi trội của sản phẩm
 • Tích hợp toàn diện 12 quyền lợi bảo vệ, tích lũy và đầu tư trong một hợp đồng duy nhất.
 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong/ thương tật nghiêm trọng do tai nạn.
 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và ung thư giai đoạn cuối.
 • Quyền lợi tích lũy và thưởng hấp dẫn.
 • Quyền lợi bảo hiểm nâng cao tùy chọn như chăm sóc y tế, quyền lợi bệnh đột quỵ, ung thư, quyền lợi tử vong do tai nạn mở rộng.
 • Giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu gia đình.
Hình thức đóng phí đa dạng: đóng 1 lần, đóng phí ngắn 5 năm hoặc đóng theo thời hạn hợp đồng.
 • Được lựa chọn và điều chỉnh giải pháp tài chính.
 • Lựa chọn và thay đổi định kỳ đóng phí linh hoạt.
 • Đáp ứng nhu cầu tài chính cấp thiết.
 • Tạm ứng từ giá trị hoàn lại, người tham gia được rút một phần giá trị tài khoản.
 • Khôi phục hiệu lực hợp đồng sau khi Hợp đồng bị chấm dứt hiệu lực hợp đồng.

2.2. Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0 ( Bảo Hiểm Fubon Life)

Đặc điểm chính của sản phẩm:
 • Là kênh đầu tư an toàn hiệu quả: Hưởng lãi suất đầu tư, lãi suất đảm bảo, miễn phí ban đầu khi muốn tăng nhanh số tiền đầu tư bằng phí đóng thêm.
 • Bảo vệ cả gia đình trọn đời trong cùng một sản phẩm.
 • Bảo hiểm toàn diện trọn đời: bảo vệ lên đến 99 tuổi, linh hoạt lựa chọn các quyền lợi tăng cường như bảo hiểm thương tật do tai nạn, bảo hiểm 100 bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ viện phí…với phí hấp dẫn.
 • Quyền lợi tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn.
 • Trên đây là 2 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất mà BCA Insurance đang cung cấp cho khách hàng, với phí đóng trung bình chỉ hơn 1 triệu đồng/tháng chúng tôi nghĩ rằng các bạn có khả năng thu xếp được với những gia đình còn khó khăn.
 • Với sự nỗ lực trong tiết kiệm gia đình bạn luôn được bảo vệ nhiều quyền lợi trước những rủi ro không lường trước được cũng như là khoản tích lũy cho gia đình.
 • Thêm những tính năng linh hoạt cũng giúp cho bạn giảm đi nỗi lo khi không đủ đóng phí trong một khoản thời gian ngắn.

3. Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ:

Ưu tiên bảo vệ người trụ cột

Với gia đình chưa có bảo hiểm nhân thọ, người được bảo hiểm cần ưu tiên là người trụ cột kinh tế của gia đình, vì đây là giải pháp bảo vệ cả gia đình an toàn.

Hiểu rõ mục đích bảo hiểm, kiên trì và kỷ luật

Với việc đóng phí bạn cần xác định đây là một khoản đóng phí định kỳ dài hạn, mà trước mắt bạn chưa nhận được giá trị hay lợi ích ngay. Chính vì vậy bạn cần hiểu rõ giá trị và mục đích khi tham gia bảo hiểm ban đầu để có đủ kiên trì và kỷ luật trong việc tiết kiệm.

Những quyền lợi như gia hạn hợp đồng bảo hiểm, ứng tiền tài khoản,..dành cho những trường hợp cấp bách hoặc tạm thời, không nên vì vậy mà bạn tùy hứng rút tiền hay không đóng phí đúng hạn ảnh hưởng đến lợi ích hay mất giá trị hợp đồng.

Quyền lợi bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm

Một lần tham gia bảo hiểm là sự nỗ lực của các thành viên trong gia đình, vì vậy bạn hãy chú ý đến các quyền lợi bảo hiểm đề bạn được bảo vệ một cách an toàn nhất với các quyền lợi đáng quan tâm sau:

 • Quyền lợi đáo hạn.
 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.
 • Quyền lợi bảo vệ bệnh hiểm nghèo/ ung thư vì đây là một trong những nỗi lo hiện nay.
 • Quyền lợi hỗ trợ viện phí.
 • Quyền lợi thưởng/ tích lũy.

Bảo hiểm nhân thọ là tài sản

Ba chữ “Phí bảo hiểm” khiến một số người cảm thấy trở thành gánh nặng hay nỗi lo khi phải trích khoản đóng phí định kỳ.

Tuy nhiên chúng ta cần hiểu rõ đây là một cách đầu tư như gửi tiết kiệm ngân hàng, khác với gửi ngân hàng bạn cần có một khoản tiền nhất định khi gửi còn bảo hiểm là sản phẩm tài chính bạn sở hữu ngay một giá trị tài khoản lớn với khoản đóng phí định kỳ phù hợp với thu nhập của gia đình.

Giá trị tài khoản bảo hiểm có giá trị ngay lập tức nếu người được bảo hiểm không may gặp phải sự kiện bảo hiểm rủi ro theo điều kiện hợp đồng.

Người xưa có câu “ Góp gió thành bão”, người càng khó khăn càng phải tiết kiệm và tiêu dùng thông minh hơn.

Bài viết này xin phép chia sẻ những thông tin căn bản cho những bạn chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm, hy vọng rằng với những lý do nêu trên mỗi cá nhân và gia đình nên chọn cho mình các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp tối ưu để đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình.

bcavietnam

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )