Khuyến nghị đầu tư ngày 10/03/2022

Khuyến nghị đầu tư ngày 10/03/2022

PSDBÁN@41,500 Hoạt động phân phối mảng ICT tại thị trường Việt Nam hiện nay khá cạnh tranh trong khi quy mô của PSD nhỏ hơn so với các doanh nghiệp cùng ngành như DGW, Synnex FPT. Bên cạnh đó, công ty đối mặt với rủi ro mất các nhãn hàng lớn khi những nhãn hàng này chuyển sang ký hợp đồng trực tiếp với các nhà bán lẻ lớn thay vì qua trung gian phân phối.

CTSCHỜ MUA Hoạt động kinh doanh 2022 sẽ tiếp tục dựa trên các lĩnh vực hoạt động cốt lõi là môi giới chứng khoán, cho vay margin và hoạt động tự doanh. Công ty dự kiến trình kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt hơn 500 tỷ với đại hội cổ đông, tăng trưởng 5 – 10% so với 2021. Ngoài ra, tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa được để ở mức 49% có thể tạo điều kiện để ngân hàng Công thương thoái vốn từ 75% xuống 51% trong năm nay. Điều này có thể tạo ra tác động tích cực với giá cổ phiếu. Định giá hiện tại của CTS ở mức trung bình với P/B 2.3x và P/E 10.7x

HAXCHỜ MUA Công ty vừa hoàn tất phát hành 180 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi để bổ sung nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty ghi nhận lợi nhuận sau thuế 160 tỷ đồng năm 2021, tăng 26% so với cùng kỳ. Sự tăng trưởng mạnh của tầng lớp trung lưu cùng việc mở cửa xã hội sẽ thúc đẩy mạnh nhu cầu đối với các loại ô tô hạng sang trong những năm tới. Cổ phiếu đang được giao dịch ở mức định giá tương đối hấp dẫn (P/E 11.4x so với P/E ngành 15.7x).

NSCCHỜ MUA Quý 4/2021, doanh thu đạt 749 tỷ đồng (+12% yoy), lợi nhuận sau thuế đạt 89 tỷ đồng (+31% yoy). Triển vọng dài hạn khả quan với vị thế đầu ngành giống cây trồng (thị phần ~20% trên cả nước) và tiềm năng đẩy mạnh bán hàng khi không còn gặp khó khăn do giãn cách xã hội. Định giá ở mức hấp dẫn với PE ~7.5x. Lưu ý: cổ phiếu có thanh khoản thấp.

ITACHỜ BÁN Lũy kế 2021 doanh thu và LNST đạt tương ứng 936 tỷ đồng (+44.3% yoy) và 292 tỷ đồng (+65.6%yoy) nhờ tăng trưởng từ hoạt động cho thuê hạ tầng KCN, nhà xưởng và kho bãi. Tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn đến từ KCN Tân Đức (quy mô 545 ha với tỷ lệ lấp đầy 25% và đang được hoàn thiện); tuy nhiên các dự án BĐS E-City Tân Đức (Long An) và dự án Nhiệt điện Kiên Lương 1 kéo dài, chậm triển khai.

NBCCHỜ BÁN Giá than thế giới đang có xu hướng tăng mạnh, kéo theo đó là kỳ vọng về giá cổ phiếu các doanh nghiệp khai thác than trong nước. Tuy nhiên, cần lưu ý là những doanh nghiệp thuộc TKV như NBC chỉ bán cho một người mua duy nhất là TKV theo giá hợp đồng cố định nên tác động đến kết quả kinh doanh sẽ không quá lớn. Kết quả kinh doanh 2021 của doanh nghiệp cũng cho thấy điều này với doanh thu cả năm đạt 2,671 tỷ đ (+13% yoy), lợi nhuận sau thuế đạt 46 tỷ đ (-1.3% yoy). Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi giá than chặt chẽ và có thể chốt lời khi giá có xu hướng giảm mạnh.

TVCCHỜ BÁN Năm 2021, TVC đạt doanh thu 432 tỷ đồng (+180% YoY) và lợi nhuận sau thuế 430 tỷ đồng (+423% YoY) chủ yếu nhờ lợi nhuận từ công ty con là TVB và các khoản hợp tác đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, xét về mô hình kinh doanh, TVC chỉ thuần là công ty tài chính do đó kết quả hoạt động sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các khoản đầu tư tài chính. Do thị trường đang ở vùng rủi ro với nhiều thông tin có thể ảnh hưởng gián tiếp đến hoạt động này của TVC, nhà đầu tư cân nhắc giảm dần tỷ trọng.

DRICHỜ BÁN Kết quả Q4/2021, lợi nhuận sau thuế đạt 15.8 tỷ đồng (giảm 57% YoY) do ảnh hưởng của lỗ thanh lý vườn cây cao su và lỗ chênh lệch tỷ giá đánh giá cuối năm khoản đầu tư công ty con tại Lào. Hiệu quả kinh doanh của DRI dự kiến sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ việc nhu cầu sản lượng và giá cao su tự nhiên duy trì cao trong cả năm 2022. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, cổ phiếu đã tăng khá mạnh và đang được định giá tương đối cao với P/E 18.x trong điều kiện giá cao su bắt đầu điều chỉnh, nhà đầu tư tránh mua đuổi cổ phiếu và chờ chốt lời.

Nguồn TCBS

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )