Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/9: VN-Index sẽ có xu hướng tích lũy

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/7: Sẽ có các nhịp điều chỉnh

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo mẫu hình nến tương tự Bullish counterattack cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư và áp lực bán liên tục xuất hiện tại vùng đỉnh cũ.

Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đang hình thành đỉnh đầu tiên báo hiệu thị trường có thể sẽ xuất hiện điều chỉnh, rung lắc trong các phiên tới.

Tuy nhiên, ở khung đồ thị ngày, chỉ báo ADX đang dần suy yếu cùng với việc RSI mới chỉ hình thành một đỉnh sau nhịp giảm điểm cho thấy VN-Index sẽ có xu hướng tích lũy, giao dịch sideway với các phiên tăng giảm đan xen trong ngắn hạn.

CTCK SHS

Sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp và tiệm cận ngưỡng cản ngắn hạn, phiên hôm nay VN-Index đã điều chỉnh. Nhịp hồi phục ngắn hạn gần như đã tiệm cận ngưỡng cản 1.250 điểm và việc VN-Index rung lắc để hình thành nền tích lũy chuẩn bị cho việc vượt ngưỡng cản dài hạn 1.300 điểm là vận động tích cực.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường đang giao dịch tại vùng cản ngắn hạn quanh 1.250 điểm và xét theo góc nhìn kỹ thuật rủi ro điều chỉnh, rung lắc ngắn hạn đang dần hiện hữu và nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng trong giao dịch.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, việc thị trường diễn biến giằng co cân bằng với một phần ưu thế nghiêng về phía bên bán có thể khiến cho VN-Index tiếp tục có xu hướng điều chỉnh giảm. Theo đó, chỉ số có thể sẽ kiểm định hỗ trợ EMA5 tại 1.232 điểm hoặc thấp hơn là hỗ trợ EMA10, EMA20 đang nằm tại vùng 1.212-1.222 điểm.

Ở kịch bản khả quan hơn nếu VN-Index có thể kết thúc phiên cuối tuần với mức tăng và ở trên kháng cự 1.245 điểm một cách rõ ràng, chỉ số sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, hướng lên vùng 1.280-1.285 điểm.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 1.240-1.245 điểm.

Đồng thời, nhịp điều chỉnh này là cần thiết khi chỉ số VN-Index đã có chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp và nhiều cổ phiếu đang ở giai đoạn “test” đỉnh cũ.

Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc, nhưng đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tại các nhịp điều chỉnh.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *