Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/9: Thị trường sẽ có sự phân hóa và rung lắc

Một cổ phiếu tăng hơn 100% trong tháng 7

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục hình thành nến xanh nối dài nhịp tăng điểm. Xét về khung đồ thị ngày, hai chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên và chưa có dấu hiệu tạo đỉnh cho thấy VN-Index hoàn toàn có thể vượt lên trên khu vực đỉnh cũ quanh 1.245 điểm nếu lực cầu vẫn được duy trì.

Tuy nhiên, tại khung đồ thì giờ, hai chỉ báo nêu trên đều đã ở vùng cao nên thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa và rung lắc trong phiên.

CTCK SHS

Xu hướng hồi phục tiếp tục diễn ra với phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp của VN-Index. Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, nhịp hồi phục của chỉ số gần như đã tiệm cận ngưỡng cản 1.250 điểm và ở giai đoạn hiện tại xét theo góc nhìn kỹ thuật rủi ro sẽ có rung lắc để hình thành nền tích lũy trước ngưỡng cản dài hạn 1.300 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, thị trường có thể tiếp tục diễn biến giằng co trong phiên sáng để VN-Index thử thách kháng cự quanh vùng 1.245 điểm.

Mặc dù vậy, với việc cả chỉ số còn lại đã break-out, chúng tôi kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 sẽ phát huy vai trò dẫn dắt, giúp VN-Index chinh phục kháng cự.

Ở kịch bản này, VN-Index sẽ có cơ hội kéo dài đà tăng, hướng lên kháng cự tiếp theo tại vùng 1.280-1.285 điểm. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là đường EMA5 đang nằm tại 1.230 điểm.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên tăng điểm với cây nến dạng bullish hammer với giá đóng cửa cao nhất ngày đi kèm thanh khoản tiếp tục được cải thiện, là tín hiệu rất tích cực.

Đà tăng cũng nhờ có thêm nhóm ngành thép vượt đỉnh trở lại và tính đến hiện tại ba nhóm ngành bank, chứng và thép đều đã tiếp tục vượt đỉnh khung tuần.

Với việc ghi nhận thêm sự tăng giá tích cực từ nhóm ngành thép, xu hướng tăng giá ngắn hạn đang dần phục hồi và chỉ số đủ cơ sở để tiếp tục nhịp tăng giá vượt đỉnh mới. Tuy vậy, với việc để hở gap trong phiên trước đó, áp lực rung lắc trong các phiên sắp tới cũng sẽ rất lớn.

Trong các phiên sắp tới, với việc dòng tiền đang ngày càng mạnh mẽ trở lại, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng VN-Index tiếp diễn đà tăng điểm và nhà đầu tư chú ý các nhịp rung lắc mạnh trong phiên vẫn là cơ hội mua mới cổ phiếu.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/9: Thị trường sẽ có sự phân hóa và rung lắc ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *