Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/8: Đà tăng sẽ sớm quay quay về

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/8: Đà tăng sẽ sớm quay trở lại

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo phân tách kỹ thuật của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/8.

CTCK Tiên Phong – TPBS

VN-Index điều chỉnh quay về sau lúc hiện ra mô hình nến Doji trình bày sự giằng co của thị phần trong bối cảnh sức ép bán tăng thêm khiến lực cầu trở thành cẩn trọng hơn sau chuỗi tăng kéo dài từ mức 1.120 điểm.

Không những thế, việc thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên) đề đạt dòng tiền vẫn chưa rời bỏ thị phần.

Phiên rung lắc này vẫn chưa có ảnh hưởng quá quắt kể tới đà tăng của chỉ số và với thanh khoản dồi dào, những phiên rung lắc đang là thời cơ để nhà đầu cơ cơ cấu danh mục trước lúc chỉ số hướng tới chỉ tiêu 1.300 điểm (vùng đỉnh 52 tuần).

Ngày nay, thị phần đang lùi về khoảng trống giá đã được tạo ra trong phiên đầu tuần và nếu chỉ số thành công lấp đầy vùng giá này, VN-Index được hy vọng sẽ mau chóng bật tăng quay về, gần giống diễn biến của phiên giao dịch cuối tuần trước. Trái lại, mức 1.207 điểm sẽ là chốt chặn tiếp theo của chỉ số.

CTCK SHS

Trong suốt quá trình mới đây, các nhịp tăng ngắn hạn và điều chỉnh thu thập đã liên tiếp được tạo ra diễn ra từ VN-Index tạo uptrend.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn phiên điều chỉnh bữa nay là chuyển động tốt để thị phần tiếp diễn rũ bỏ và thu thập lại. Không những thế, khó có thể dự đoán nhịp điều chỉnh bữa nay sẽ chỉ là 1 chặng thu thập sideway trong vài phiên hay sẽ có rũ bỏ mạnh hơn.

Chúng tôi vẫn hy vọng hiện trạng chuyển động theo nhịp sẽ còn diễn ra cho tới lúc VN-Index chạm ngưỡng phản kháng mạnh 1.300 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Viet Cap

Dự đoán mai sau, VN-Index có thể sẽ tăng điểm quay về từ cung ứng EMA5 ngày. Ở kịch bản này, chỉ số sẽ hướng lên ngưỡng phản kháng kỹ thuật quanh 1.260 điểm với sự đồng pha của các tầng lớp vốn hóa to, vừa và bé (đại diện bởi các chỉ số như VN30, VNMidcap, HNX-Index và VNSmallcap).

Ở kịch bản nếu lực bán vẫn còn tỏ ra chiếm điểm cộng so với lực cầu, VN-Index có thể sẽ tiếp diễn tháo lui về cung ứng EMA10 tại 1.223 điểm trước lúc phục hồi quay về.

CTCK Tân Việt – TVSI

VN-Index kết phiên với mẫu nến bearish engufling với giá đóng cửa ở mức thấp trong phiên đi kèm thanh khoản cao, cho thấy sức ép bán phiên bữa nay rất mạnh. Dù thế, vẫn có lực cầu khá hăng hái tại vùng giá thấp trong phiên và 1 số nhóm ngành vẫn tăng điểm hăng hái.

Phiên bữa nay ghi nhận chỉ số tạm bợ gặp trắc trở tại ngưỡng phản kháng ngắn 1.244-1.250 điểm và đang dần có xu thế lấp gap tăng giá đầu tuần. Cùng lúc, tiệm cận cung ứng ngắn là vùng thu thập tuần trước ấy quanh 1.220-1.228 điểm.

Xu thế ngắn hạn của thị phần vẫn là tăng giá, nên chúng tôi cho rằng đà tăng sẽ sớm quay quay về. Trong phiên mai sau, VN-Index dự đoán vẫn còn sức ép giảm điểm đầu phiên và hy vọng sẽ quay quay về đà tăng vào cuối ngày.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/8: Đà tăng sẽ sớm quay trở lại ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *