Góc nhìn chuyên gia chứng khoán tuần mới: Nhóm cổ phiếu thủy sản, dệt may… thời cơ đã điểm?

Giới đầu tư giảm nắm giữ cổ phiếu ngân hàng

Kết thúc một tuần giao dịch giằng co, chỉ số VN-INDEX giảm 14,12 điểm (-1,2%), đóng cửa tại 1.227,36 điểm. Diễn biến của tuần giao dịch cho thấy áp lực bán đã hoàn toàn áp đảo khiến độ rộng của số lượng mã giảm vào mỗi phiên đều có sự gia tăng. Xu hướng này liệu có tiếp diễn trong tuần tới?

Ông Lâm Gia Khang, Phụ trách chiến lược thị trường Chứng khoán VietinBank (CTS)

Việc giảm điểm của thị trường trong tuần qua đến từ áp lực chốt lãi gia tăng khi hàng loạt cổ phiếu đã tăng mạnh và vượt mức giá trước phiên giảm điểm mạnh ngày 18/08. Bên cạnh đó, khối ngoại đẩy mạnh bán ròng trong bối cảnh tỷ giá USD/VND tăng vượt mốc 24.000 cũng ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư.

Tuy vậy, xu hướng này dự kiến không kéo dài khi mặt bằng cổ phiếu đã được chiết khấu về mức hợp lý hơn và dư địa kiểm soát đà tăng tỷ giá của NHNN là vẫn còn với khoảng 6 tỷ USD dự trữ ngoại hối từ đầu năm và xu hướng chảy mạnh của dòng tiền kiều hối vào giai đoạn cuối năm.

Ông Trương Thái Đạt, giám đốc phân tích, CTCK DSC

Với chuỗi phiên phục hồi liên tiếp cùng với độ rộng nhóm ngành lan tỏa gần đây, cấu trúc “sóng giảm mở rộng” đã bị phá vỡ; tức có nghĩa: xác suất thị trường mở ra quá trình giảm điểm sâu, kéo dài – thủng đáy ngắn hạn (1.150 điểm) khó có thể xảy ra. Chúng tôi dự báo thị trường vận động trong giai đoạn tích lũy phía trên vùng điểm cân bằng quanh 1.170 điểm.

Thị trường chứng khoán tháng 8 xuất hiện áp lực phân phối ngay từ nửa đầu tháng. Tuy nhiên, thị trường sau đó đã có những nỗ lực cân bằng và đạt tốc độ phục hồi không tưởng. (1) Biến động giao dịch lớn và (2) thanh khoản giao dịch cực đại lên tới 471 nghìn tỷ đồng (tăng 34% so với tháng trước), phản ánh đã có sự “trao tay” các vị thế lớn giữa các nhà đầu tư với quan điểm trái ngược trên thị trường (cuộc chiến bò và gấu).

Dù xu hướng tuần tới nhiều khả năng sẽ là điều chỉnh hoặc tích lũy, đà phục hồi nhanh trong 2 tuần qua thể hiện rõ lực cầu của nhà đầu tư cá nhân vẫn hoàn toàn áp đảo. Chiến lược hợp lý là chờ đợi tái tích lũy vẫn hình thành những cơ hội giao dịch, đặc biệt với nhóm cổ phiếu đang tạo ra câu chuyện cơ bản doanh nghiệp trong bối cảnh trống thông tin những tuần cuối tháng 9.

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tích, CTCK Sacombank (SBS)

Về cơ bản, xu thế tăng điểm trung hạn chưa bị xâm phạm khi chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều, và mục tiêu của VN-Index vẫn sẽ là ngưỡng kháng cự 1.300 điểm.

Tuy nhiên, đã xuất hiện những tín hiệu khó khăn trong việc lướt sóng ngắn hạn, chỉ số lại đang chịu áp lực lớn từ nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn (đặc biệt nhóm Vingroup), tâm lý chung đang ở trạng thái không mấy tự tin, vì vậy áp lực bán chốt lời cường độ cao hoàn toàn có thể dễ tái diễn trong các phiên sắp tới.

Ông Dương Hoàng Linh

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển năng lực đầu tư, Công ty Chứng khoán VPS

Diễn biến phân hóa có thể vẫn diễn ra giữa các nhóm ngành với các nhóm tăng/giảm điểm trái chiều – Áp lực chốt lời gia tăng – các hoạt động giao dịch ngắn hạn cần phải lưu ý thận trọng hơn. VN-Index đang nằm trên vùng hỗ trợ mạnh 1.200 – 1.215 điểm và 1.225 – 1.230 điểm và xu hướng tăng ngắn hạn có thể được duy trì nếu VN-Index không giảm dưới mốc hỗ trợ này.

Thị trường điều chỉnh sau 3 tuần tăng liên tiếp, nhưng thanh khoản lại tăng mạnh với giá trị giao dịch trung bình mỗi phiên xoay quanh mức 25.000 tỷ đồng/phiên. Hiện tượng này có thể lý giải điều gì, theo các ông/bà?

Ông Lâm Gia Khang, Phụ trách chiến lược thị trường Chứng khoán VietinBank (CTS)

Thanh khoản tăng khiến giá trị giao dịch trung bình mỗi phiên vượt mốc 1 tỷ USD cho thấy dòng tiền từ các kênh đầu tư tiếp tục chảy mạnh vào thị trường chứng khoán trong bối cảnh mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng quốc doanh, tiếp tục sụt giảm mạnh trong tháng 9. Tuy vậy, diễn biến thị trường tiêu cực trong ngắn hạn cho thấy nhu cầu chốt lãi của bên cầm cổ đang tạm thời chiếm ưu thế.

Ông Trương Thái Đạt, giám đốc phân tích, CTCK DSC

Diễn biến “đảo chiều” chóng mặt có thể dẫn đến việc nhà đầu tư đề cao cảnh giác trong giai đoạn tới, nhất là khi thị trường vận động có phần “lỏng lẻo”. Do đó, DSC đánh giá thị trường có thể có những biến động lớn trong thời gian tới.

Trong những báo cáo trước chúng tôi đã đề cập về rủi ro biến động giảm giá khi chuỗi phiên phân phối xuất hiện dày đặc hơn. Do đó, phiên phân phối kỷ lục trong tháng 8 diễn ra như một hệ quả tất yếu, với sự đề phòng trong chiến lược giao dịch. DSC đánh giá xu hướng trung hạn tích cực đã có phần suy yếu, và nhiều khả năng sẽ chuyển dịch từ quán tính tăng điểm bền bỉ sang xu hướng tái tích lũy – tìm điểm cân bằng.

Với chuỗi phiên phục hồi liên tiếp cùng với độ rộng nhóm ngành lan tỏa gần đây, cấu trúc “sóng giảm mở rộng” đã bị phá vỡ; tức có nghĩa: xác suất thị trường mở ra quá trình giảm điểm sâu, kéo dài – thủng đáy ngắn hạn (1.150 điểm) khó có thể xảy ra. Chúng tôi dự báo thị trường vận động trong giai đoạn tích lũy phía trên vùng điểm cân bằng quanh 1.170 điểm.

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tích, CTCK Sacombank (SBS)

Một tín hiệu không mấy tích cực cần phải chú ý, đó là việc thanh khoản thường tăng mạnh trong các nhịp giảm của thị trường, và giảm khi thị trường hồi phục. Điều này cho thấy tâm lý canh chốt lời bảo vệ thành quả đang giữ thế chủ đạo của nhà đầu tư ngắn hạn.

Việc thanh khoản tăng mạnh trong tuần điều chỉnh tất nhiên không phải tín hiệu tích cực, tuy nhiên sau một thời kỳ tăng trưởng dài, hàng loạt nhóm ngành đã đạt mức tăng nóng thời gian qua thì cũng không phải quá bất thường. Cần quan sát thêm diễn biến, đặc biệt tại các mốc quan trọng như vùng hỗ trợ 1.200 điểm.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển năng lực đầu tư, Công ty Chứng khoán VPS

Thị trường có thể đang rơi vào “chặng nghỉ” cần thiết sau 3 tuần tăng điểm liên tiếp. Giá trị giao dịch tăng phản ánh lực bán cổ phiếu, áp lực chốt lời gia tăng, nhà đầu tư cũng nhanh chóng điều chỉnh cơ cấu lại danh mục hơn.

Ông Lê Đức Khánh ảnh 3

Ông Lê Đức Khánh

Thị trường cũng đang kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp tới. Thông tin quan trọng hơn sẽ đến từ biên bản cuộc họp với những đánh giá của các quan chức Fed về xu hướng lạm phát, việc làm, tăng trưởng và định hướng lãi suất trong giai đoạn tới. Ông/bà có thể lượng hoá những biến số này tác động ra sao đến TTCK Việt Nam?

Ông Lâm Gia Khang, Phụ trách chiến lược thị trường Chứng khoán VietinBank (CTS)

Đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, các quyết định về lãi suất trong cuộc họp chính sách của Fed có tác động gián tiếp thông qua biến động tỷ giá VND/USD. Từ nửa cuối tháng 8, tỷ giá bắt đầu xu hướng tăng đã kích hoạt làn sóng bán ròng của khối ngoại sau 4 tháng mua ròng liên tiếp.

Ngoài ra, các chỉ số vĩ mô khác của kinh tế Mỹ trong biên bản cuộc họp như xu hướng lạm phát và thị trường việc làm sẽ phản ánh bức tranh tiêu thụ hàng hóa tại thị trường Mỹ, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp xuất khẩu đang niêm yết.

Ông Trương Thái Đạt, giám đốc phân tích, CTCK DSC

Xuyên suốt năm 2023, FED đã rất cứng rắn trong công tác điều hành chính sách tiền tệ của mình. Ông Jerome Powell đã duy trì quan điểm rằng “FED sẽ giữ lãi suất neo cao cho tới khi lạm phát hoàn toàn được dập tắt”. Theo đó, FED nhận định lãi suất điều hành Mỹ có khả năng cao sẽ kết năm 2024 ở mức cao 4,25% – 4,mj5%.

Tuy nhiên, vào giai đoạn quý I-II/2023, thị trường Mỹ không đặt quá nhiều niềm tin vào dự phóng của FED. Theo dữ liệu giao dịch từ thị trường tín phiếu Mỹ (tổng hợp bởi CME Group), ở giai đoạn tháng 4-5/2023, khi lạm phát giảm rất nhanh, các nhà đầu tư dự phóng lãi suất điều hành có thể giảm ngay từ quý IV/2023, kết năm 2023 tại mức lãi suất điều hành 4,5%, kết năm 2024 tại mức 3,5%.

Đến nay, câu chuyện lãi suất điều hành đã trở lại làm một mối lo cho nhà đầu tư. Với (1) giá dầu tăng cao trở lại, (2) nền kinh tế Mỹ trụ vững hơn kì vọng, và (3) chính sách tiền tệ thắt chặt ngược chiều với Việt Nam đẩy tỷ giá USD nội địa vượt mốc 24.000.

Năm 2023, Việt Nam có rất nhiều yếu tố hỗ trợ tỷ giá. 8 tháng đầu năm, Việt Nam đạt xuất siêu 20 tỷ USD. FDI thực hiện đạt 13 tỷ USD. Nguồn tiền kiều hối cả năm (không có dữ liệu 8 tháng) ước đạt 14 tỷ USD. Dự trữ ngoại hối của Việt Nam cũng đã vượt qua con số 100 tỷ USD.

Tuy nhiên, dù có nguồn cung USD rất dồi dào, với chính sách tiền tệ đi ngược thế giới, tỷ giá USD/VND vẫn chịu áp lực đáng kể. Kết phiên 30/8/2023, USD/VND đạt 24.100, đã tăng 3% từ đáy tháng 4 (giai đoạn NHNN bắt đầu nới lỏng tiền tệ).

Với FED được dự phóng sẽ giữ lãi suất ở mức rất cao đến hết năm 2024, USD/VND chắc chắn sẽ chịu áp lực. Trong kịch bản cơ sở, DSC dự phóng USD/VND sẽ trượt giá từ từ và NHNN sẽ có thể duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Trong kịch bản xấu, nếu tỷ giá tăng sốc như giai đoạn tháng 11/2022, nhiều khả năng NHNN sẽ một lần nữa cần phải thắt chặt tiền tệ để ổn định tỷ giá, tuy nhiên điều này là chưa xảy ra. Và với nhà đầu tư, hành động phù hợp trước mắt là theo dõi chặt chẽ tỷ giá, cán cân thương mại, dự trữ ngoại hối và những công cụ điều hành tỷ giá khác.

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tích, CTCK Sacombank (SBS)

FED được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp vào cuối tháng 9, tuy nhiên khả năng cao vẫn sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa từ giờ cho đến hết năm. Việc điều hành lãi suất của FED như thời gian qua ít có tác động tới diễn biến TTCK trong nước (khi xu thế tăng điểm vẫn được duy trì), tuy nhiên lại có tác động đáng kể tới động thái của nhà đầu tư nước ngoài trên TTCK Việt Nam.

Việc FED duy trì mặt bằng lãi suất ở mức rất cao đã khiến nhà đầu tư nước ngoài liên tục rút ròng và có thể ảnh hưởng rõ ràng hơn tới TTCK trong nước nếu tiếp tục kéo dài.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển năng lực đầu tư, Công ty Chứng khoán VPS

FED nhiều khả năng sẽ không tăng lãi suất kỳ họp tháng 9 nhưng vẫn có thể tăng lãi suất trong tháng 11 cũng là 1 trong những nguyên nhân đang khiến đồng đô la tăng mạnh hơn so với nhiều đồng tiền các nước.

Biến động tỷ giá USD/VND cũng tăng mạnh giai đoạn gần đây nhưng không phải là nguyên nhân quá quan trọng có thể ảnh hưởng đến trạng thái và xu hướng của TTCK Việt Nam bởi trong bối cảnh NHNN hạ lãi suất, rất nhiều NHTM hạ lãi suất huy động và lãi suất cho vay đi kèm với những giải pháp tháo gỡ khó khăn từ phía chính phủ đối với nền kinh tế.

Tín hiệu tích cực đã đến với TTCK khi thanh khoản gia tăng – TTCK đã có giai đoạn phục hồi tốt kể từ đầu năm đến nay. Có lẽ hành động của FED liên quan đến chính sách tiền tệ cũng không quá bất ngờ và khó dự đoán và không phải là tác nhân ảnh hưởng lớn đến TTCK Việt Nam.

Các dữ liệu công bố mới đây cho thấy, tình hình xuất khẩu đã có những tín hiệu tích cực hơn và dự báo quý cuối sẽ tốt hơn nữa khi các thị trường xuất khẩu bước vào mùa tiêu thụ lễ tết cuối năm. Theo các ông/bà, liệu đây có phải là cơ hội để tích lũy nhóm cổ phiếu liên quan tới xuất khẩu như thủy sản, dệt may…?

Ông Lâm Gia Khang, Phụ trách chiến lược thị trường Chứng khoán VietinBank (CTS)

Ông Lâm Gia Khang ảnh 5

Ông Lâm Gia Khang

Đối với các cổ phiếu nhóm xuất khẩu, nhà đầu tư được khuyến nghị tìm hiểu hoạt động sản xuất kinh doanh và thị trường xuất khẩu chủ yếu tại các doanh nghiệp quan tâm khi nhu cầu tiêu dùng tại các thị trường xuất khẩu chủ lực của Việt Nam được dự báo không đồng đều.

Tại Trung Quốc, bất chấp hàng loạt biện pháp kích cầu của PBOC, tình trạng giảm phát vẫn chưa ghi nhận nhiều tín hiệu cải thiện. Trong khi đó, doanh số bán lẻ và tiêu thụ hàng hóa tại Mỹ trong tháng 8 ghi nhận tăng 0,6% so với tháng trước (cao hơn dự báo) cho thấy sức mạnh của nền kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến bất chấp chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed.

Đối với thị trường châu Âu, nhu cầu tiêu dùng dự kiến sẽ khởi sắc từ quý I/2024 khi ECB đã phát đi tín hiệu khá rõ ràng về việc bước vào giai đoạn cuối của việc nâng mặt bằng lãi suất điều hành.

Ông Trương Thái Đạt, giám đốc phân tích, CTCK DSC

Từ quý II/2022, theo các chính sách thắt chặt tiền tệ của chính phủ Mỹ, lãi suất cho vay mua nhà tăng cao khiến doanh số bán nhà xây sẵn tại Mỹ sụt giảm liên tiếp. Các gia đình cũng có xu hướng giới hạn chi tiêu và cắt giảm chi tiêu, nhất là với các khoản không mang tính cấp thiết như mua mới đồ gỗ nội thất, bàn bếp…

Tuy nhiên, DSC nhận định yếu tố này có thể sẽ đảo chiều trong quý IV/2023 do mặt bằng lãi suất đã ổn định hơn và nền kinh tế Mỹ trụ đang trụ vững hơn kỳ vọng. Nhìn vào thực tế, doanh số nhà xây sẵn của Mỹ đã thoát khỏi đà giảm mạnh từ tháng 2/2023.

Tín hiệu hồi phục không chỉ xuất hiện ở khu vực nhà ở xây sẵn, thị trường nhà ở mới tại Mỹ cũng có tín hiệu hồi phục rõ ràng. Sau đà giảm từ tháng 4/2022, số lượng nhà xây mới tại Mỹ đã hồi phục đáng kể từ đầu năm tới nay. Trong tháng 5 và 6/2023, thị trường bất động sản Mỹ đã khởi công xây dựng lần lượt 1,56 triệu và 1,43 triệu căn nhà, cải thiện từ vùng đáy chỉ 1,3 triệu căn trong tháng 1.

Để so sánh, nhu cầu xây nhà ở mới hiện tại vẫn cao hơn giai đoạn trước năm COVID 2020. Từ đó, có thể thấy thị trường nhà ở Mỹ đang trụ vững hơn kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư, nhất là xét đến bối cảnh lãi suất Mỹ vẫn còn đang neo ở mức cao.

Do đó một số nhóm xuất khẩu nguyên vật liệu xây dựng có biên lợi nhuận cao như đồ gỗ đã chế tác, đá thạch anh…, sẽ là nhóm kỳ vọng có kết quả kinh doanh cải thiện dần trong nửa cuối 2023.

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tích, CTCK Sacombank (SBS)

Các doanh nghiệp liên quan đến xuất khẩu thường có chu kỳ lợi nhuận khá đặc thù trong năm, lợi nhuận các quý khá chênh lệch và không ổn định. Thời điểm cuối năm thường sẽ là lúc thị trường xuất khẩu sôi động nhất nên các doanh nghiệp luôn có kết quả kinh doanh tích cực vào quý IV và quý I năm sau. Đó cũng là một lợi thế nếu nhà đầu tư muốn đón đầu các cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển năng lực đầu tư, Công ty Chứng khoán VPS

Nhóm ngành thủy sản, dệt may có thể là những nhóm ngành hưởng lợi ở giai đoạn cuối quý III và quý IV năm 2023.

Vậy đâu là chiến lược đầu tư hợp lý ở giai đoạn này, theo các ông/bà? Nhóm cổ phiếu nào vẫn còn dư địa tăng trưởng?

Ông Lâm Gia Khang, Phụ trách chiến lược thị trường Chứng khoán VietinBank (CTS)

Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt ở mức 60/40 đồng thời hạn chế sử dụng margin. Nhà đầu tư dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ, tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại vùng 1.220 điểm để gia tăng vị thế tại các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng tốt trong nửa cuối năm 2023, đầu năm 2024 như chứng khoán, bất động sản, xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, xuất khẩu…

Ông Trương Thái Đạt, giám đốc phân tích, CTCK DSC

Ông Trương Thái Đạt ảnh 7

Ông Trương Thái Đạt

Vào ngày 09/08/2023, giá dầu đã tăng 6 tuần liên tiếp từ 72 USD/thùng quay trở lại mốc cao nhất trong vòng 6 tháng qua. Nguyên nhân khiến giá dầu tăng mạnh trở lại tới từ 3 yếu tố:

Thứ nhất, OPEC và các nước đồng minh (OPEC+) thống nhất về một thỏa thuận nhằm hạn chế nguồn cung năm 2024 trong cuộc họp chính sách tháng 6.

Thứ hai, Ả Rập Xê – Út và Nga, hai quốc gia khai thác dầu lớn thứ 2 và thứ 3 thế giới độc lập cắt giảm sản lượng sản xuất. Ả Rập Xê – Út đã cắt 1 triệu thùng dầu/ngày kể từ 20/7 và sẽ duy trì chính sách ít nhất tới hết tháng 10. Trong khi đó, Nga đã cắt 500.000 thùng/ngày và sẽ cắt thêm 300.000 thùng/ngày trong tháng tới.

Thứ ba, Nhu cầu tiêu thụ dầu tại các thị trường chủ chốt đang được kỳ vọng sẽ sớm khả quan trở lại. Đặc biệt là Mỹ (kinh tế vẫn tiếp tục tăng trưởng) và Trung Quốc (các chính sách kích thích nền kinh tế liên tục được ban hành)

Với nguồn cung tiếp tục thắt chặt và nhu cầu tiêu thụ toàn cầu đang nhen nhóm các dấu hiệu phục hồi, DSC đánh giá rằng giá dầu thô có thể tiếp tục đà tăng trong nửa cuối năm 2023. Cùng với kỳ vọng tiến triển trong triển khai đại dự án Lô B – Ô Môn, kỳ vọng nhóm dầu khí sẽ duy trì yếu tố hỗ trợ giá cho cổ phiếu trên thị trường.

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tích, CTCK Sacombank (SBS)

Hiệu quả lướt sóng ngắn hạn hiện tại đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều với giai đoạn trước, sự phân hóa cũng ngày càng rõ nét hơn. Nhà đầu tư vẫn có thể tham gia lướt sóng tuy nhiên cần lựa chọn danh mục linh hoạt hơn theo diễn biến dòng tiền, và nên tạm thời chỉ duy trì tỷ trọng vừa phải để chú ý quản trị rủi ro.

Đi cùng với đó cũng cần quan sát kỹ các mốc quan trọng để xác định kênh xu hướng đồng thời cũng sẵn sàng cho các kịch bản nếu thị trường đảo chiều nhằm giảm tỷ trọng nhanh để bảo toàn thành quả. Các ngành mà theo tôi đang thu hút được dòng tiền tốt gồm có Chứng khoán, Dầu khí và Công nghệ.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển năng lực đầu tư, Công ty Chứng khoán VPS

Có lẽ việc quản lý danh mục vẫn được ưu tiên trong khi chiến lược đầu tư giá trị chọn lọc các cổ phiếu nắm giữ với tầm nhìn dài vẫn là lựa chọn hợp lý. Việc giao dịch ngắn hạn cũng có thể được linh hoạt áp dụng với các cổ phiếu nhóm ngành ưu tiên với tiềm năng tăng trưởng tốt, định giá thấp cũng như thanh khoản cao. Nhóm cổ phiếu có nhiều dư địa tăng trưởng có thể là nhóm bảo hiểm, năng lượng, dầu khí, tiện ích, bán lẻ, Công nghệ, dệt may, thủy sản…

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *