Đột biến thỏa thuận 1,7 triệu cổ phiếu, CTF gần kịch trần

Đột biến thỏa thuận 1,7 triệu cổ phiếu, CTF gần kịch trần

Phiên 3/8, 2 cổ phiếu thuộc công ty cung cấp xe oto có phần bứt phá, dẫn dắt đà tăng là HAX, có khi tăng kịch trần trong phiên, bên cạnh đó ko giữ được giá thành cao nhất lúc đóng cửa. Khối lượng khớp lệnh hơn 6,53 triệu đơn vị.

CTF, cổ phiếu “nằm vùng” quanh mốc 30.000 đồng/cp vài tuần nay cũng được dòng tiền chú tâm, tăng vọt lên 32.000 đồng/cp, với khối lượng khớp lệnh hơn 730.000 đơn vị. Đáng chú tâm trong phiên cổ phiếu tăng nhanh, CTF hiện ra lệnh giao dịch thỏa thuận 1,7 triệu đơn vị, trị giá giao dịch thỏa thuận hơn 47 tỷ đồng. Dữ liệu cho thấy, bên sắm thỏa thuận là nhà đầu cơ nước ngoài.

Trong nửa đầu 5, do tác động bởi lạm phát, mặt bằng lãi suất cao ảnh hưởng tới “sức sắm” của người dân sút giảm – tác động trực tiếp đến các công ty bán lẻ, trong ấy ngành oto cũng chịu ảnh hưởng chung. Kết quả kinh doanh của các công ty oto sút giảm là diễn biến đã được dự đoán từ trước. Với 2 công ty trên, Haxaco (HAX) nhà cung cấp xe Mercedes – Benz – báo lãi giảm 94%, City Auto nhà cung cấp xe Mercedes – Benz giảm 84%; thêm 1 công ty cung cấp xe khác là Savico (SVC) giảm tới 98%.

Ngoài ra, nhiều dự đoán cũng cho rằng, như nhiều ngành khác, quá trình gian nan nhất của các công ty cung cấp xe oto đã qua. Với đặc biệt của ngành cung cấp xe oto, “điểm rơi” lợi nhuận nhích dần trong quý 3 và đột biến ở quý 4 – mùa sắm sửa. Cộng thêm nhiều chế độ đã cung cấp cho nền kinh tế, như lãi suất đang giảm dần, với riêng ngành oto là giảm 50% phí trước bạ đối với oto sản xuất trong nước giúp cho các công ty cung cấp tăng nhanh doanh số bán hàng trong 5 2023; Nghị định 36 gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc thù đối với oto sản xuất, lắp ráp trong nước…Tổng hòa các nhân tố này, dự đoán công ty cung cấp xe oto sẽ có chuyển biến hăng hái hơn hẳn so với nửa đầu 5.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *