Cùng góp Heo Vàng xây nhà tình thương cho 23 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Câu chuyện

Lũ đi… nỗi lo ở lại

Quảng Trị là tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam, nơi đây gánh chịu rất nhiều ảnh hưởng của lũ lụt, thiên tai hằng năm, mùa màng mất mát, nhà bị cuốn trôi,.. Không ngoại trừ Đakrông – một huyện miền núi nghèo khó của tỉnh, cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng lam lũ, tần tảo từ sáng sớm cho đến tối mịt, ăn bữa nay lo bữa mai, khốn khó trăm bề khiến ước mơ về một căn nhà khang trang trở nên quá xa xỉ.

Đakrông – một huyện miền núi nghèo khó của tỉnh, cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng lam lũ, tần tảo từ sáng sớm cho đến tối mịt

Chị Nguyễn Thị H trú tại xã Mò Ó huyện Đakrông ngậm ngùi tâm sự: “Mình cũng muốn có một căn nhà, để khi mưa gió còn có chỗ trú chân nhưng cuộc sống khó khăn quá. Ăn còn chưa đủ lấy chi mà xây nhà.” Đây cũng là tâm sự của nhiều hộ dân nghèo nơi đây.

Những căn nhà đơn sơ đã hư hỏng, mưa dột tứ bề

“Mái nhà” của họ chỉ được lợp và bao bọc xung quanh bằng những tấm lá, tấm tôn được xếp kết vào nhau, hoặc là những căn nhà đơn sơ đã hư hỏng, mưa dột tứ bề, hay có những người chỉ sống trong căn nhà lá xiêu vẹo trống trơn, mưa nắng gì thì trong cũng như ngoài, căn nhà lung lay như sắp đổ sập, trông thật thảm thương…

Mưa nắng gì thì trong cũng như ngoài, căn nhà lung lay như sắp đổ sập, trông thật khổ sở…

Chỉ được dựng lên tạm bợ bằng vách tre lợp tôn với hàng trăm nghìn kẽ hở, nơi được gọi là nhà đó mỏng manh, yếu ớt, dường như có thể bị gió cuốn bay. Bờ tường tre đã mối mọt, qua bao mưa nắng nghiêng ngả, mùa hè nắng hắt, mùa đông gió lùa. Trong nhà không có gì giá trị, tuềnh toàng trống rỗng, đồ đạc cũ kỹ, thiếu thốn, chỗ ngủ được che tạm bằng tấm ni lông cũ rách nát. Mỗi bữa ăn, giấc ngủ của gia đình đều ngập tràn lo lắng không biết căn nhà sẽ trụ vững đến bao giờ.. 

Trong nhà không có gì giá trị, tuềnh toàng trống rỗng, đồ đạc cũ kỹ, thiếu thốn, chỗ ngủ được che tạm bằng tấm ni lông cũ rách nát.

Chung tay góp Heo Vàng xây nhà tình thương cho 23 hộ dân đặc biệt khó khăn tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị

Thấu hiểu và mong muốn sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của người dân nơi đây, để giúp họ có ngôi nhà mới vững chãi, sạch sẽ và an toàn hơn, Ví MoMo kết hợp cùng Quỹ Hoa Chia Sẻ đã lên kế hoạch xây dựng 23 nhà tình thương, mỗi căn có trị giá 40 triệu đồng.

Tổng giá trị của dự án xây nhà tình thương tại huyện Đakrông là 920.000.000 đồng. Để làm được điều này, Heo Đất MoMo đặt mục tiêu 4.600.000 Heo Vàng quyên góp từ cộng đồng. Số Heo Vàng này sẽ được Quỹ Hoa Chia Sẻ quy đổi thành 920.000.000 VNĐ tiền mặt. 

Mỗi sự đóng góp của mạnh thường quân, là một niềm vui nho nhỏ, góp phần đem đến niềm vui cho 23 hộ dân nghèo. Hãy cùng chúng tôi trao đi yêu thương, hoàn thành ước mơ có nhà mới khang trang cho người dân lam lũ huyện Đakrông.

*Sau khi nhận đủ số Heo Vàng từ cộng đồng, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 920 triệu để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Chương trình thực hiện quyên góp Heo vàng từ 01/09/2022 đến 30/09/2022.

Heo Vàng MoMo

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )