PTKT Bài 42: Công cụ Fibonacci expansion

Công cụ mở rộng Fibonacci expansion sẽ giúp bạn chọn các tín hiệu hữu ích để lựa chọn mục tiêu lợi nhuận khi giao dịch theo xu hướng.

Khi lập kế hoạch Fibonacci mở rộng, bạn cần tính đến 2 sóng giá.

Làn sóng đầu tiên (AB) đại diện cho biến động giá theo xu hướng chính. Khoảng cách giữa các điểm A và B được xem là 100% và được sử dụng trong các tính toán tiếp theo. 

Làn sóng thứ hai (BC) là sự điều chỉnh của biến động trước đó của giá. Điểm cuối tại điểm C là điểm bắt đầu mà từ đó các mức mở rộng được vẽ theo các hệ số Fibonacci 0.618 hoặc 61.8%, 1.618 hoặc 161.8%. Ngoài ra còn có các bản mở rộng tùy chọn ở cấp độ 2.618 và 4.236.

Công cụ mở rộng Fibonacci được sử dụng để tìm vị trí của sóng thứ ba (kiểm tra lý thuyết sóng Elliott).

Nói một cách đơn giản, bạn sẽ cần 3 điểm trên biểu đồ để áp dụng công cụ. Tìm kiếm sự khởi đầu của một xu hướng mới: hình thành mức đáy cao hơn sau một xu hướng giảm (mức đáy đầu tiên, mức đỉnh tạm thời và mức đáy thấp hơn sẽ được sử dụng để dự đoán sự mở rộng lên phía trên) hoặc mức đỉnh thấp hơn sau một xu hướng tăng (mức đỉnh đầu tiên , mức đáy tạm thời và mức đỉnh thấp hơn sẽ được sử dụng để chiếu các phần mở rộng của xu hướng giảm).

Chọn công cụ Fibonacci mở rộng trong MetaTrader và kết nối 2 điểm đầu tiên với một đường (điểm A và B trên biểu đồ bên dưới). Sau đó chọn công cụ một lần nữa bằng cách nhấp vào đường cơ sở mà bạn nhìn thấy trên biểu đồ và kéo cạnh thứ ba của công cụ lên đỉnh hoặc đáy thứ ba (điểm C) mà không nhả chuột. Điều chỉnh đường thẳng sao cho tất cả 3 điểm được nối chính xác (kiểm tra các đường thẳng ở bấc nến).

Cách giao dịch với Fibonacci mở rộng

Có 2 vị trí phù hợp để bạn có thể tham gia thị trường:

1. Bạn có thể tham gia giao dịch trên cơ sở mức Fibonacci thoái lui (38.2%, 50% hoặc 61.8%) của sóng đầu tiên, tức là tại điểm C.

2. Bạn có thể vào lệnh khi giá vượt quá điểm cuối của đợt sóng đầu tiên, tức là trên điểm B.

Điểm D là nơi bạn đặt mức Chốt Lời. Đây là điểm nằm ở vị trí mở rộng 161.8%. Nếu đây là một xu hướng mạnh, giá có thể di chuyển xa hơn lên phía trên, do đó, việc mở rộng 261.8% cũng là một mục tiêu tiềm năng.

Nguồn FBS

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )