Cổ phiếu cần ân cần ngày 8/8

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 8/8

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu DPM

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi hạ dự phóng lợi nhuận sau thuế của Tổng doanh nghiệp Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM – sàn HOSE) từ mức 1.438 tỷ đồng xuống còn 1.054 tỷ đồng do lợi nhuận mảng NPK và hóa chất kém khả quan.

Không những thế, bước sang 2024, chúng tôi hy vọng lợi nhuận sau thuế của DPM tăng 35phần trămnhờ biên lãi gộp của các mảng kinh doanh mấu chốt cải thiện, nhất là mảng sản xuất NPK.

Ở giá bán hiện nay, ước lượng mức P/E 2024 của DPM ~ 9,6x, tương đương so với mức P/E ngành trung bình 5 5 là 9,7x. BVSC duy trì khuyến nghị NEUTRAL cho DPM với giá chỉ tiêu là 35.200 đồng/cổ phiếu.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị hăng hái dành cho cổ phiếu ACB

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Luận điểm đầu cơ dành cho cổ phiếu ACB của Nhà băng TMCP Á Châu là: Chất lượng của cải tốt, tỉ lệ nợ xấu duy trì ở mức thấp trong nhiều 5 liền;

Chiến lược cẩn trọng: Ko đầu cơ vào trái phiếu công ty; tỷ trọng cho vay các doanh nghiệp tăng trưởng bất động sản được giữ ở mức thấp;

Thêm vào đấy là bộ đệm đề phòng tốt giúp nhà băng ko gặp nhiều gian khổ trong việc xử lý nợ xấu và lợi suất sinh lời cao và vững bền.

Do đấy, BVSC khuyến nghị OUTPERFORM cho ACB với giá bán chỉ tiêu là 31.800 đồng/cp, tương đương mức lợi suất 30%.

Không may: Tình hình vĩ mô trong và ngoài nước diễn biến bị động khiến cầu tín dụng bình phục chậm hơn dự định. Điều kiện thị phần ko thuận tiện tác động tới các hoạt động kinh doanh ngoại hối, chứng khoán. Thu nhập mảng banca giảm trước những động thái chỉnh đốn của Chính phủ.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị hăng hái dành cho cổ phiếu QTP

CTCK Bảo Việt (BVSC)

BVSC dự đoán 5 2023, CTCP Nhiệt điện Quảng Ninh (QTP) sẽ đạt doanh thu 12.298 tỷ đồng (tăng 1% so với 5 ngoái) và lợi nhuận sau thuế 892 tỷ đồng (phát triển 15%).

Sản lượng điện có mức phát triển nhẹ 1% – tương đương hiệu suất nhà máy 97%. Biên lợi nhuận ròng được mở mang chính yếu từ (1) chi tiêu khấu hao giảm 55 tỷ lúc 1 số hạng mục chấm dứt bổn phận khấu hao; và (2) chi tiêu lãi vay tiếp diễn giảm 51 tỷ. EPS và DPS dự phóng tuần tự đạt 1.981 đồng/cp và 1.900 đồng/cp.

BVSC ưa chuộng QTP do: (1) nhu nhà cầu thụ điện dự định tăng 7 – 9%/5 trong các 5 đến, đặc thù lúc miền Bắc gặp không may thiếu điện tới 2025; (2) QTP sẽ chấm dứt bổn phận nợ vay vào 2024 và bổn phận khấu hao máy móc vào 5 2026, giúp cải thiện hiệu quả hoạt động; (3) dòng tiền từ hoạt động kinh doanh rất khỏe, trung bình 1,8 – 2 ngàn tỷ/5; và (4) cổ tức lôi cuốn ở mức 10,2 – 11,5%.

Cộng với đấy, mức định giá của QTP hiện nay ở mức 23.500 đồng/cp (tiềm năng tăng giá 41,2%). Do đấy, chúng tôi khuyến nghị OUTPERFORM dành cho cổ phiếu QTP.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị hăng hái dành cho cổ phiếu STB

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Nhà băng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã STB – sàn HOSE) đang ở trong những bước chung cuộc của quá trình tái cơ cấu với thời kì chấm dứt đề án tái cơ cấu dự định trong nửa đầu 5 2024.

Trong những 5 qua, Sacombank đã mạnh bạo tiến hành thoái lãi dự thu cũng như trích lập đề phòng cho trái phiếu VAMC khiến cho lợi nhuận ở mức kha khá thấp. Không những thế, lợi nhuận của Sacombank đã liên tiếp phát triển trong vài 5 mới đây và dự định tiếp diễn phát triển mạnh bạo trong 2023 và 2024.

Với sự cải thiện này, hiệu quả hoạt động của STB có sự gia đẩy mạnh mẽ, ROE của STB 5 2024 dự định đạt mức 23,4%, tạo điều kiện cho Sacombank lọt vào nhóm những nhà băng có hiệu quả hoạt động cao nhất.

Vì thế, BVSC khuyến nghị Outperform đối với cổ phiếu STB với giá bán chỉ tiêu là 38.400 đồng/cp (tiềm năng tăng giá 32,6% so với giá bán đóng cửa ngày 04/8/2023 là 28.950 đồng/cp).

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị nắm giữ dành cho cổ phiếu PNJ

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhìn lại các chu kỳ kinh doanh trong dĩ vãng, ko khó để thấy tính mùa vụ trong việc kinh doanh trang sức, vàng. Mùa cao điểm cho giao thương trang sức sẽ rơi vào quý I và quý IV hàng 5 với cực điểm sẽ nằm tại quý I, điều này là bởi đây trùng với các dịp sắm sửa phệ trong 5 như sẵn sàng cho dịp tết, ngày đàn bà Việt Nam, ngày quốc tế đàn bà…

Chấm dứt nửa đầu 5 2023, Doanh nghiệp cổ phần Vàng bạc Ruby Phú Nhuận (PNJ – sàn HOSE) đã chấm dứt 46,2% tiêu chí kế hoạch doanh thu và 55,9% tiêu chí kế hoạch lợi nhuận 5 với mức lợi nhuận gộp đạt 18,9%, cao hơn 1,3 điểm % so với cùng kỳ. Kết quả có phần đáng động viên này được doanh nghiệp giảng giải bởi việc vận dụng liên kết các chiến lược marketing, chiến lược thành phầm với các nhóm thành phầm có biên lợi nhuận cao hơn.

Không những thế chúng tôi cho rằng kế hoạch lợi nhuận 1.937 tỷ đồng trong 5 2023 sẽ là 1 thách thức với công ty trong nửa cuối còn lại bởi như chúng tôi đã nhắc đến quý I sẽ là quý có mức lợi nhuận, doanh thu cao nhất và cho tới hiện tại doanh nghiệp chỉ mới đạt được 55% kế hoạch kinh doanh cả 5. Chúng tôi dự phóng doanh nghiệp sẽ tăng ròng 20 shop với mức phát triển doanh thu trung bình shop (SSSG) sẽ ở mức giảm 15% so với cùng kỳ 5 trước.

Hoạt động kinh doanh của PNJ sẽ gặp vấn đề trong khoảng 2 quý đến. Chúng tôi cho rằng cảnh xa kinh doanh của PNJ trong ngắn hạn vẫn chưa thật sự lạc quan. Sử dụng bí quyết DCF và P/E, chúng tôi ước lượng trị giá cân đối là 89.000 đồng/cổ phiếu. Do đấy, chúng tôi đưa ra khuyến nghị giữ với mức tăng giá tiềm năng là 7,2%. Định giá của chúng tôi đã phản ảnh con số ước lượng dựa trên kịch bản cơ sở trong quá trình 5 5 tiếp theo.

Khuyến nghị nắm giữ dành cho cổ phiếu IDC

CTCK Phú Hưng (PHS)

Sử dụng bí quyết DCF, chúng tôi ước lượng trị giá cân đối của cổ phiếu của Tổng doanh nghiệp IDICO – Doanh nghiệp cổ phần (IDC – sàn HNX) là 48.527 đồng/cổ phiếu. Do đấy, chúng tôi đưa ra khuyến nghị nắm giữ với mức tăng giá tiềm năng 7,1%.

Định giá của chúng tôi đã phản ảnh con số ước lượng dựa trên kịch bản cơ sở trong quá trình 5 5 tiếp theo và chưa tính tới các dự án KCN mới do chưa đủ cơ sở.

Không may: (1) Không may vướng mắc pháp lý làm chậm triển khai các kế hoạch đang khai triển và tác động tới việc ghi nhận doanh thu của các dự án bất động sản; (2) Chi tiêu giải phóng mặt bằng tăng cao tác động tới chi tiêu đầu cơ các dự án mới; (3) Nhu cầu thuê đất bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm đầu cơ, mở mang sản xuất do không may suy thoái của nền kinh tế thế giới trong ngắn hạn

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *