Chờ thời cơ sắm

Chứng khoán phái sinh: Bên mua giữ vững vị thế

Hy vọng kinh tế thế giới bình phục

Thị phần chứng khoán toàn cầu vừa trải qua 1 tuần giao dịch đầy bất định. Chỉ số chứng khoán Mỹ (S&P 500), Trung Quốc (Shanghai SE Composite) và Việt Nam (VN-Index) đều hạ độ cao so với tuần trước đấy. Dù thế, các thông tin vĩ mô hăng hái về sự bình phục của kinh tế thế giới cũng như các giải pháp cung cấp của chính phủ các nước được hy vọng tạo động lực cho giá cổ phiếu tăng quay về.

Chiều hướng chuyển động của 1 số chỉ số chứng khoán và của cải.

Chả hạn, tại Trung Quốc, đứng trước vận tốc bình phục chậm của nền kinh tế, các nhà chỉ đạo nước này tuyên bố sẽ có 1 loạt giải pháp xúc tiến kinh tế, khơi thông thị phần vốn và tăng nhanh niềm tin của nhà đầu cơ.

Khi mà Trung Quốc đang đương đầu với nguy cơ giảm phát, thì lo ngại lạm phát quay quay về với kinh tế Mỹ đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đi sâu vào vùng tăng nhanh, nên cổ phiếu có thể tiếp diễn lôi cuốn dòng tiền.

Sự tự tin vào nhu hố tiêu dùng và lo ngại giảm phát là động lực kéo giá hàng hóa đi lên. Của nả dầu thô nối tiếp đà tăng sau lúc tham dự vào vùng tăng nhanh trong tuần trước, khi mà của cải vàng mở đầu tiệm cận vùng bình phục. Sự để mắt tới tập hợp vào quặng sắt, dù nằm trong vùng giảm mạnh nhưng mà đang có thu thập khá tốt, có thể có những chuyển di hăng hái hơn chỉ cần khoảng đến.

VN30 đi vào vùng chống cự

Chỉ số VN30 đã đi vào vùng chống cự, nhưng mà bức tranh toàn cục ko có nhiều chỉnh sửa, chỉ số vẫn đang nằm trong xu thế tăng với giá nằm trên đường MA20, khi mà MA20 đã cắt lên trên MA200 trong hơn 2 tháng qua.

Trong ngắn hạn, chỉ số RSI đã ra khỏi vùng sắm mạnh 70, nhưng mà duy trì trên mức 40 – 50, cộng với đấy là MACD ở trong vùng dấu hiệu tăng, với phân kỳ dương và độ nghiêng dốc lên chỉ cần khoảng dài. Với các dấu hiệu này, VN30 được hy vọng sẽ tiếp diễn đi lên sau những phiên rung lắc.

Chờ cơ hội mua ảnh 2

Đồ thị kỹ thuật chỉ số VN30.

Cụ thể hơn, sau lúc VN30 đi vào vùng chống cự và vượt qua rào cản trước hết quanh ngưỡng 1.200 – 1.220 điểm, thanh khoản đạt trên mức trung bình, bên sắm lên nghe đâu giữ được vị thế, nhưng mà sự phân vân mở đầu trình bày với những phiên Doji và khối lượng mua bán sút giảm, giá cũng quay đầu. Việc VN30 gặp khó lúc đi vào vùng chống cự là ko bất thần, chỉ số chững lại trong ngắn hạn trước lúc quay quay về xu thế tăng. Nhịp điều chỉnh được xem là thời cơ để giải ngân.

Chứng khoán phái sinh: Canh sắm lúc giá giảm

Biểu đồ giá ngày và các chỉ báo của VN30F1M ko có nhiều dị biệt so với VN30. Sự dị biệt nằm trong khối lượng mua bán, lúc sự phân vân của VN30 đi kèm với khối lượng dưới trung bình, thì bên bán VN30F1M quyết liệt tăng thêm vị thế, đẩy khối lượng lên gấp đôi trung bình. Điều này gợi ý giá trong ngắn hạn có thể lùi về ngưỡng cung cấp 1.200 điểm.

Chờ cơ hội mua ảnh 3

Đồ thị kỹ thuật giao kèo VN30F1M.

Từ biểu đồ giá 1H của VN30F1M, có thể thấy MACD đã cắt xuống dưới đường Signal và đang hướng về đường 0. Kế bên đấy, RSI hướng về vùng quá bán. Do đấy, nhà đầu cơ nên nhẫn nại hy vọng cho tới lúc những tiến hiệu mới được thiết lập, củng cố cho đà tăng quay về của thị phần.

Ngoài ra, với giám định thị phần sẽ tiếp diễn đi lên trong khung thời kì dài hơn, cùng với những chuyển di giá có những điểm hăng hái trong ngắn hạn, thị phần có thể sẽ ko giảm mạnh, nhưng mà dao động đi ngang trong 1 vài phiên đến trước lúc tăng.

Mặc dầu vậy, có 1 số phương án cẩn trọng trong ngắn hạn như sau.

Trường hợp 1, giá lùi về ngưỡng 1.200 điểm, nhà đầu cơ có thể coi xét sắm vào, sau lúc có những dấu hiệu hăng hái từ RSI, MACD trong khung 1H.

Trường hợp 2, giá tiếp diễn đi xuống, nhà đầu cơ có thể canh sắm tại vùng 1.150 – 1.160 điểm và giải ngân nhiều hơn tại vùng 1.120 điểm.

Trái lại, tiêu chí dài hạn là VN30 tiến lên vùng chống cự tiếp theo tại 1.300 – 1.350 điểm. Theo đấy, HSC duy trì ý kiến từ tuần trước rằng, thời khắc hiện nay ko đích thực an toàn lúc tham dự bên bán, vì VN30 và VN30F1M vẫn đang trong xu thế tăng.

Xem xét, chiến lược cân đối và an toàn hơn là đợi các tín hiệu công nhận để vào điểm sắm chỉ cần khoảng đến. Trên tất cả, điều quan trọng nhất là điều hành vốn. Nhà đầu cơ cần phân bổ tỉ lệ sao cho cân đối với sức chịu đựng của bản thân và đừng quên giữ kỷ luật với điểm cắt lỗ đã đặt ra.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *