Chiến lược 39: Giao dịch với Momentum

Chỉ báo momentum được phân loại là một kiểu dao động. Nó được thiết kế để xác định cường độ dịch chuyển giá; nó giúp các trader đánh giá mức độ biến động giá trong một khoảng thời gian nhất định cũng như xác định các điều kiện quan trọng có thể được sử dụng cho việc mở vị thế. Chỉ báo momentum chứa một đường cong đơn dao động trong phạm vi của cửa sổ bổ sung.
Những sai lệch cực mạnh mà công cụ kỹ thuật chỉ ra có thể được sử dụng để mở một vị thế thành công. Điều này tạo tiền đề cho chiến lược momentum của chúng ta.

Tính toán chỉ báo

Momentum có thể được hiểu theo nghĩa đen là kích thước dịch chuyển. Nó được tính theo tỷ lệ của giá thị trường hiện tại so với giá được cố định tại một số khoảng thời gian nhất định trước đó. Phương pháp tính toán sau đây giả sử đường trung tâm của dao động nằm ở mức 100. Thông số của chỉ báo (khoảng thời gian) càng lớn thì đường này dao động càng chậm hơn, ít phản ứng hơn đối với các thay đổi giá.
Chỉ báo momentum: các kỹ thuật giao dịch chính
Sự xuất hiện của các giá trị cực mạnh trên biểu đồ có từ 100 nến trở lên là một tín hiệu cho thấy xu hướng hiện tại sẽ diễn ra thế nào. Tuy nhiên, trước khi mở bất kỳ vị thế nào, bạn cần phải tìm được sự xác nhận từ các chỉ báo khác.
Các chiến thuật giao dịch sau đây với chỉ báo Momentum dựa trên tín hiệu mà trader nhận được khi đường vượt qua mức 0 – 100.
Để xác định được momentum quan trọng nhất, nên dựng ra một đường trung bình di động nhanh với khoảng thời gian từ 5 đến 10 nến. Tín hiệu mua xuất hiện khi đường trung bình di động vượt qua mức 100 từ dưới lên. Tín hiệu bán ra xuất hiện khi đường trung bình di động vượt qua dòng 100 từ trên xuống.
Chỉ báo momentum thường được sử dụng trong trường hợp phá vỡ các kênh giao dịch. Nếu có một momentum cao (tích cực) và giá hiện tại cao hơn giá trước đó và xu hướng đi lên sẽ xuất hiện hơn, đó là thời điểm thích hợp để mua. Tình trạng bán ra sẽ như sau: sẽ có một momentum thấp (tiêu cực) và giá hiện tại sẽ phải rơi xuống (khả năng có một xu hướng giảm).
Hạn chế chính của chỉ báo momentum chính là phản ứng tức thì của chỉ báo tại thời điểm phá vỡ giả, các mức giá sẽ dội lại do kết quả từ các giao dịch đầu cơ.
Để tránh các tín hiệu giả mà chỉ báo momentum có thể đưa ra, bạn nên sử dụng các chỉ báo khác để xác nhận.
Hệ thống giao dịch forex theo xu hướng momentum + đường trung bình động lũy thừa
“Các thành phần chính”:
2 đường trung bình động – EMA với khoảng thời gian 9 (đường đỏ), EMA với khoảng thời gian 30 (đường xanh dương).
Chỉ báo momentum (14) với đường 100
Khung thời gian: H1 – để xác định các điểm thâm nhập và giữ vị thế
Đường Demark nối các biến động giá cao và thấp
Các cặp tiền: bất kỳ cặp nào trong khoảng thời gian biến động ổn định (những cặp hiệu quả nhất – GBP/USD, EUR/USD, AUD/USD)

Tín hiệu MUA

Giá cần phá vỡ đường Demark;

Đường momentum phải di chuyển phía trên đường 100;

EMA (9) phải cắt EMA (30) từ dưới lên.

Tín hiệu BÁN

Đường Demark bị phá vỡ;

Đường momentum phải di chuyển phía dưới đường 100;

EMA (9) phải cắt EMA (30) từ trên xuống.

Bạn cần nhấn nút “mở lệnh” ở điểm mở cửa của một nến mới. Đặt cắt lỗ ở gần mức cao/thấp cục bộ: tín hiệu bán – cao hơn mức giá cao mà bạn đã xác định được; tín hiệu mua – thấp hơn mức giá thấp gần đó. Đóng giao dịch sau khi đường momentum vượt qua đường 100 theo chiều ngược lại.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )