Chiến Lược 1: Hành Động Giá – Phương Pháp Jarroo

Bài viết này mô tả chiến lược mang tên ‘Phương pháp Jaroo’. Phương pháp này dựa trên khái niệm hành động giá với một số tính năng độc đáo. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu? Hãy cùng khám phá chiến lược này!

Thiết lập các mức trọng yếu

  • Xác định giao động. Tìm các mức tối thiểu và tối đa của biến động giá. Các điểm này thường dễ nắm bắt.
  • Sau đó, vẽ các đường ngang đi qua mức đỉnh và đáy. Nên có ít nhất hai nến đóng/mở gần các mức này.

Các mức phía trên giá sẽ được gọi là mức kháng cự, mức bên dưới là mức hỗ trợ.

Quy tắc vào lệnh

  • Sau khi hình nến phá vỡ mức kháng cự và đóng cửa ở trên ngưỡng này, chúng ta sẽ cân nhắc việc mở lệnh chờ cho giao dịch mua.
  • Sau khi hình nến phá vỡ mức hỗ trợ và đóng cửa dưới ngưỡng này, chúng ta sẽ cân nhắc việc mở lệnh chờ cho giao dịch bán.

Nếu bạn quên hoặc chưa biết lệnh chờ là gì, hãy đọc bài viết của chúng tôi với những giải thích rõ ràng về “Vũ khí bí mật của trader: lệnh chờ”.

Dừng Lỗ

  • Đặt lệnh Dừng Lỗ bên dưới mức đáy nến đã phá vỡ ngưỡng kháng cự
  • Đặt lệnh Dừng Lỗ bên trên mức đỉnh nến đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ

Nếu thanh nến quá lớn, bạn có thể đặt lệnh Dừng Lỗ ngay dưới ngưỡng kháng cự / trên mức hỗ trợ một chút.

Chốt Lời

Để thực hiện Chốt Lời, bạn cũng cần phải tìm các mức hỗ trợ và kháng cự gần nhất. Lệnh này phải lớn hơn Dừng Lỗ 2 hoặc 3 lần. Ví dụ, nếu bạn đặt Dừng Lỗ cao hơn 30 pip so với mức giá hiện tại, bạn nên cân nhắc đặt Chốt Lời thấp hơn 90 pip so với giá hiện tại.

Quản lý rủi ro

Theo quy tắc quản lý rủi ro, một nhà giao dịch không nên sử dụng nhiều hơn 1-2% số tiền ký quỹ để mở một lệnh. Bên cạnh đó, có một cách thận trọng hơn là sử dụng chiến lược này. Sau khi nến tín hiệu xuất hiện và phá vỡ mức hỗ trợ/kháng cự, nhà giao dịch không nên mở lệnh chờ như đã nêu trên. Thay vào đó, anh/cô ấy nên đợi hình nến tiếp theo xuất hiện trong biểu đồ. Sau đó, nếu thanh nến tiếp theo không vượt qua mức quan trọng một lần nữa, nhà giao dịch nên đặt lệnh chờ.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )