PTKT Bài 38: Chỉ báo Gator Oscillator

Nhóm các chỉ số được phát triển bởi Bill Williams bao gồm Gator Oscillator. Chỉ số này hiển thị khi thị trường đang có xu hướng và phạm vi. Gator có nguồn gốc từ chỉ số Alligator và được hiển thị trong cửa sổ riêng bên dưới biểu đồ giá.

Bộ chỉ số Alligator và Gator phối hợp tốt với nhau. Gator Oscillator giúp nhận biết và xác nhận thông tin từ chỉ báo Cá sấu (Alligator). Để tận dụng được hết công năng của Gator Oscillator, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu trước các thông tin về chỉ số Alligator.

Williams nhằm mục đích đơn giản hóa phân tích. Với Gator, chúng ta không cần phải phân tích khoảng cách và độ phân kỳ giữa các đường chỉ báo: công việc này được thực hiện tự động. Gator Oscillator ở dạng biểu đồ kép với các thanh ở trên và dưới vạch 0 cùng một lúc. Các giá trị dương đến từ sự khác biệt tuyệt đối giữa hàm và răng của Alligator (SMAs 13- và 8- kỳ), trong khi các giá trị âm biểu thị sự khác biệt tuyệt đối giữa răng và miệng (SMAs 8- và 5- kỳ) và sau đó trả về một giá trị âm. Thanh trong biểu đồ được sơn màu xanh lá cây nếu nó lớn hơn thanh trước và sơn màu đỏ nếu nó nhỏ hơn. 

Cách giao dịch với Gator Oscillator

Để thêm Gator Oscillator vào biểu đồ trong Metatrader, nhấn “Insert”, chọn “Indicators”, “Bill Williams” và chọn “Gator Oscillator”. Bạn được phép thay đổi các thông số cho hàm, răng và miệng cá sấu. Các cài đặt mặc định là những thông số được Bill Williams khuyên dùng và chúng hoàn toàn ổn để bắt đầu. Nếu bạn muốn thử các cài đặt khác, bạn cũng có thể kiểm tra chúng.

Giống như Cá sấu mở miệng và cố gắng ăn giá, Gator hành xử như một sinh vật sống. Nó có 4 trạng thái:

1. Ngủ – Cả hai thanh đều màu đỏ. Điều đó có nghĩa là không có xu hướng nào trên thị trường và tương ứng với thời gian khi các đường của Alligator Indicator được đan xen. Bill Williams khuyên bạn nên đứng ngoài thị trường trong thời gian này.

2. Thức dậy – Sau khi ngủ dậy, một thanh sẽ được chuyển màu xanh lá và một thanh có màu đỏ. Xu hướng được hình thành. Đây thời gian để tìm kiếm cơ hội gia nhập thị trường.

3. Ăn – Cả hai thanh đều có màu xanh. Xu hướng tiếp tục diễn ra. Lúc này hãy giữ giao dịch mở và tăng lợi nhuận của bạn.

4. No say – Sau khi ăn xong, một thanh sẽ được giữ màu đỏ. Đây có một dấu hiệu cho thấy xu hướng có thể sắp kết thúc, vì vậy hãy nghĩ đến việc chốt lãi.

Lưu ý rằng Gator Oscillator chỉ hiển thị sự hiện diện của một xu hướng chứ không phải hướng của nó. Do đó tốt hơn bạn nên sử dụng chỉ báo này cùng với Alligator hoặc các công cụ phân tích kỹ thuật khác. 

Nguồn FBS

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )