PTKT Bài 36: Chỉ báo Awesome Oscillator

Chỉ báo “Awesome Oscillator” giúp đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho các trader. Tìm hiểu cách tận dụng công cụ thú vị này!

Awesome Oscillator đồ trong Metatrader

Awesome Oscillator (AO) là một chỉ báo được phát triển bởi Bill Williams. Để thêm chỉ báo trên biểu đồ trong Metatrader, hãy nhấn vào “Insert”, chọn “Indicators”, “Bill Williams” và “Awesome Oscillator”.

Nhiệm vụ chính của chỉ báo Awesome Oscillator là đo động lượng. Nói chính xác hơn là nó so sánh động lượng của 5 nến cuối cùng với động lượng của 34 nến cuối trong khung thời gian lớn hơn. Giá trị của chỉ báo AO được tính bằng chênh lệch giữa các đường trung bình động (MA) trên những khung thời gian này. Đường trung bình động giản đơn (SMA) không sử dụng giá đóng cửa mà được tính toán thông qua điểm giữa của mỗi nến. 

Các tham số của chỉ báo được thiết lập trước, do đó bạn không phải điều chỉnh chúng, chỉ điều chỉnh bảng màu. 

Cách giao dịch với Awesome Oscillator

Chỉ báo Awesome Oscillator cung cấp một số loại tín hiệu giúp dự đoán sự đảo chiều và điều chỉnh giá. 

Đầu tiên, chỉ báo dao động xung quanh mức 0 trung tâm. Nếu AO tăng trên mức 0, đây là tín hiệu cho thấy đà giá tăng. Ngược lại, nếu chỉ báo giảm xuống dưới mức 0, đây là tín hiệu thể hiện giá giảm. 

Thứ hai, nếu chỉ số Awesome Oscillator hình thành hai đỉnh trên mức 0 và đỉnh giữa chúng cũng nằm trên 0, thì đây là một tín hiệu giảm giá. Đỉnh thứ hai phải thấp hơn (gần bằng 0) so với đỉnh thứ nhất và phải được theo sau bởi một cột nến giá giảm màu đỏ. Tương tự, nếu Awesome Dao động đã hình thành hai đáy thấp dưới mức 0 và đáy giữa chúng cũng nằm dưới 0, thì đây là một tín hiệu tăng giá. Đỉnh thứ hai phải cao hơn (gần bằng 0) so với đỉnh thứ nhất và phải được theo sau bởi một cột nến giá tăng màu xanh lá cây.

Tín hiệu thứ ba hay còn được biết với tên gọi “saucer” (tín hiệu hình đĩa). Đây là một mô hình tạo bởi 3 cột nến của chỉ báo. Một tín hiệu hình đĩa tăng bao gồm 3 cột nến với cột nến màu đỏ được theo sau bởi một cột nến màu đỏ khác thấp hơn và cuối cùng là một cột nến màu xanh lá cây. Tất cả các cột nến này phải nằm trên mức 0. Ngược lại, một tín hiệu hình đĩa giảm bao gồm một cột nến màu xanh lá cây, theo sau bởi một cột nến màu xanh nhỏ hơn và cuối cùng là một cột nến màu đỏ — tất cả cột nến phải nằm dưới mức 0.

Kết luận

Chỉ báo Awesome Oscillator có khả năng tạo ra rất nhiều tín hiệu, tuy nhiên không phải tất cả các tín hiệu đó đều chính xác. Một tín hiệu tăng của chỉ báo cho thấy giá có thể sẽ tăng lên nhưng xác suất đó không phải là 100%. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp các công cụ phân tích kỹ thuật với chỉ báo Awesome Oscillator để có thể thiết kế một hệ thống giao dịch hoàn hảo. 

Nguồn FBS

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (3 )