Cách khắc phục tình trạng iPhone bị chậm trong vòng một nốt nhạc

Sử dụng điện thoại thường xuyên và lâu dài khiến điện thoại trở nên xuống cấp và hoạt động chậm hơn. Hoặc cũng có thể phiên bản iOS trên iPhone đã quá cũ nên xuất hiện hiện tượng giật lag. Vậy làm cách nào để khắc phục được lỗi iP bị chậm hiệu quả và nhanh chóng?

Để biết cách khắc phục, các bạn hãy xem bài viết bên dưới đây mà Sforum chia sẻ ngay nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iP bị chậm

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iP bị chậm

Phiên bản iOS đã quá lỗi thời

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho điện thoại iPhone bị chậm đó là iPhone sử dụng phiên bản iOS quá cũ và quá lỗi thời. Những phiên bản iOS cũ thường xuất hiện lỗi và gây nên tình trạng chậm trên iPhone. Để khắc phục, bạn cần phải thực hiện các bước sau:

Mở phần Cài đặt trên điện thoại > Click tiếp vào mục Cài đặt chung > Chọn tiếp vào mục Cập nhật phần mềm. Để thuận tiện hơn thì bạn có thể cài đặt chế độ tự động tải iOS xuống iPhone khi có phiên bảng mới, chọn vào mục Cài đặt chung Cập nhật phần mềm Cập nhật phần mềm tự động > Chọn Bật.

Dung lượng bộ nhớ thấp

Nếu điện thoại iPhone của bạn đã được cập nhật lên iOS mới nhất nhưng vẫn chậm thì có thể là do dung lượng bộ nhớ trên thiết bị của bạn quá thấp. Những hình ảnh, video, tệp tin,… bị lãng quên từ lâu có thể làm chậm thiết bị của bạn. Để khắc phục vấn đề này thì bạn nên dọn dẹp và xóa những file rác trên iPhone của mình đi nhé.

Nếu như bạn muốn xem dữ liệu đã được lưu trên iPhone thì bạn click vào mục Cài đặt chung > Bấm tiếp vào Bộ nhớ iPhone để xem các ứng dụng không sử dụng, ảnh, video và mức sử dụng bộ nhớ mà bạn có thể xóa nếu không cần nữa.

Điện thoại iPhone bị nhiễm mã độc

Việc lây nhiễm phần mềm độc hại vẫn có thể diễn ra ở trên điện thoại iPhone là do người dùng truy cập những đường link chứa đầy vi-rút hoặc jailbreak. Những mã độc được cài trên điện thoại làm cho điện thoại bị chậm.

Nếu bạn nghi ngờ thiết bị iPhone của mình bị nhiễm mã độc do cập nhật iOS, gỡ bỏ jailbreak hoặc bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc để tránh mã độc xâm nhập vào thiết bị.

Điện thoại iPhone bị nhiễm mã độc

Ứng dụng nền chạy nhiều trên iPhone

Nhiều người có thói quen không tắt những ứng dụng ở trên iPhone để truy cập nhanh chóng hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone của bạn bị chậm và dẫn đến hiệu suất hoạt động giảm. Để tắt ứng dụng nền thì bạn vuốt từ dưới lên để các ứng dụng không cần dùng đến.

Ứng dụng nền chạy nhiều trên iPhone

Khởi động lại iPhone

Trong thời gian dài sử dụng, điện thoại iPhone cũng cần được nghỉ ngơi để tránh bị ảnh hưởng đến hiệu suất của máy. Giờ bạn nên thực hiện khởi động lại iPhone của mình như sau:

  • Điện thoại iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone SE (thế hệ 2) và iPhone X trở lên thì bạn ấn và thả nhanh nút tăng âm lượng > Tiếp theo, ấn và thả nhanh nút giảm âm lượng > Cuối cùng, nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện thì bạn thả ra.
  • Điện thoại iPhone 7 bạn khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng đến khi logo Apple xuất hiện là được.
  • Điện thoại iPhone 6 Plus và iPhone SE (Thế hệ 1) thì bạn khởi động lại điện thoại bằng cách ấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home.
Khởi động lại iPhone

iP bị chậm do thời tiết lạnh

Nhiệt độ quá lạnh cũng có thể giảm hiệu suất iPhone. Điện thoại iPhone chỉ hoạt động tốt từ 0 đến 35 độ C. Nếu nhiệt độ đang xuống mức thấp và có thể đóng băng nước thì sẽ làm điện thoại của bạn bị chậm. Để duy trì khả năng hoạt động của điện thoại thì nên tắt nguồn điện thoại của mình khi ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt. Việc này sẽ giúp đảm bảo iPhone của bạn vẫn hoạt động được khi cần sử dụng.

iP bị chậm do thời tiết lạnh

Tạm kết

Trên đây là 6 cách khắc phục điện thoại iP bị chậm mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến những thông tin hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )