Các sự kiện và thông tin nhà đầu cơ chứng khoán chẳng thể bỏ lỡ tuần này

Các sự kiện và thông tin nhà đầu tư chứng khoán không thể bỏ qua tuần này

Biên bản cuộc họp Fed

Trước lúc thị phần khởi đầu để ý tới cuộc họp thường niên của Fed tại Jackson Hole, Wyoming vào cuối tháng 8, các nhà đầu cơ sẽ vào biên bản cuộc họp chế độ tháng 7 của Fed được ban bố vào thứ Tư (16/8).

Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm căn bản trong cuộc họp vào tháng trước và để ngỏ bản lĩnh tăng lãi suất vào tháng 9. Biên bản cuộc họp sẽ giúp các nhà đầu cơ bình chọn ý kiến của Fed về việc tăng lãi suất hơn nữa, mặc dầu thị phần đang hy vọng vào việc tạm ngừng tăng lãi suất vào tháng 9.

Dữ liệu tuần trước đã cho thấy mặc dầu đà tăng của giá tiêu dùng và giá sản xuất của Mỹ đã tăng nhẹ trong tháng 7 nhưng mà xu thế chung cho thấy sức ép lạm phát đang cắt bớt.

Fed đã tăng lãi suất thêm 5,25% từ khi tháng 3/2022 để đưa lạm phát quay về chỉ tiêu 2%.

Dữ liệu kinh tế Mỹ

Mỹ sẽ ban bố dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 7 vào thứ 3 (15/8), dự định sẽ cho thấy nhu cầu tăng vào đầu quý 3 sau lúc mức tăng bé hơn dự định vào tháng 6.

Mỹ cũng sẽ ban bố báo cáo hàng tuần về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào thứ 5 (17/8), dự định sẽ giảm xuống sau mức tăng béo hơn dự định vào tuần trước.

Mùa báo cáo quý 2 đang dần hoàn thành

Mùa báo cáo quý 2 đang hoàn thành với kết quả các công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã cho thấy 1 bức tranh hỗn hợp – các công ty đã ban bố lợi nhuận vượt hy vọng của các nhà phân tách với mức cao nhất trong 2 5 ngay cả lúc doanh thu giảm xuống mức thấp nhất từ khi đầu 5 2020.

Các nhà bán lẻ béo nhất của Mỹ sẽ báo cáo kết quả kinh doanh trong tuần này, điều này sẽ cung ứng cho các nhà đầu cơ cái nhìn thâm thúy quan trọng về sức khỏe chi phí của người tiêu dùng, 1 động lực chính của nền kinh tế Mỹ.

Các nhà đầu cơ sẽ vào những gì các nhà bán lẻ nói về việc lạm phát đang tác động tới tỷ suất lợi nhuận như thế nào lúc giá cả cao hơn làm xói mòn sức chi phí của các hộ gia đình.

Dữ liệu kinh tế Trung Quốc

Sự bình phục kinh tế hậu Covid của Trung Quốc đã chững lại trong những tháng cách đây không lâu sau quý đầu 5 khởi sắc, lúc bị tác động bởi nhu cầu suy yếu trong và ngoài nước.

Trung Quốc sẽ ban bố dữ liệu về doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và đầu cơ của cải cố định vào thứ 3 (15/8), những dữ liệu được dự đoán chỉ đạt mức phát triển khiêm tốn.

Dữ liệu tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Trung Quốc đã ban bố mức giảm hàng 5 trước hết trong hơn 2 5 vào tháng 7, gây thêm sức ép buộc các nhà hoạch định chế độ phải hành động nhiều hơn để vực dậy nền kinh tế.

Các nhà chức trách đã cam kết đưa ra các giải pháp cung cấp nền kinh tế, nhưng mà các cụ thể của gói kích thích rất ít nên đã khiến các nhà đầu cơ bế tắc.

Giá dầu tăng cao

Giá dầu đã tăng trong tuần qua sau lúc Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán nhu cầu thế giới kỷ lục và nguồn cung thắt chặt, đẩy giá lên cao hơn trong tuần thứ 7 liên tục và là chuỗi tăng dài nhất từ khi 5 2022.

Trong báo cáo mới nhất, IEA dự báo nhu cầu dầu sẽ chạm mức cao kỷ lục là 103 triệu thùng/ngày trong tháng 6 và có thể nâng cao mức cao nhất mới trong tháng này.

Khi mà đấy, việc cắt giảm sản lượng từ Ả Rập Xê Út và Nga đã tạo tiền đề cho lượng hàng tồn kho giảm mạnh chỉ mất khoảng còn lại của 5 2023, điều nhưng IEA cho rằng có thể đẩy giá dầu lên cao hơn nữa.

Nhà phân tách Craig Erlam của OANDA cho biết việc cắt giảm nguồn cung và triển vọng kinh tế được cải thiện đã tạo ra sự sáng sủa hơn cho các nhà đầu cơ khí đốt. Không những thế, ông xem xét rằng các tín hiệu cho thấy động lượng đang yếu đi sau 1 đợt bình phục kéo dài.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *