Các sự kiện và thông tin nhà đầu cơ chứng khoán chẳng thể bỏ lỡ tuần này

Các sự kiện và thông tin nhà đầu tư chứng khoán không thể bỏ qua tuần này

Dữ liệu lạm phát của Mỹ

Mỹ sẽ ban bố dữ liệu lạm phát tháng 7 vào thứ 5 (10/8), dữ liệu này sẽ cho thấy liệu sức ép giá cả có đang có xu thế bớt nóng hay ko và liệu thị phần có đúng lúc tin rằng Fed sắp hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất mạnh bạo hay ko.

Nếu lạm phát thấp hơn dự định sẽ khiến nhiều bản lĩnh các nhà hoạch định cơ chế của Fed sẽ dừng tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 9 sắp đến sau lúc đã tăng lãi suất 25 điểm căn bản vào tháng trước.

Vào thứ 6 (11/8), Mỹ sẽ ban bố dữ liệu sản xuất PPI tháng 7, với giá sản xuất lõi dự định sẽ tăng 2,3% so với cùng kỳ 5 trước.

Bên cạnh đó, các nhà đầu cơ cũng sẽ được nghe quan điểm từ 1 số quan chức Fed trong tuần này với sự hiện ra của Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và Thống đốc Fed Michelle Bowman.

Thị phần chứng khoán điều chỉnh

Trong tuần qua, cả chỉ số S&P 500 và Nasdaq đều có mức giảm hàng tuần to nhất bắt đầu từ tháng 3 do 1 số nhà đầu cơ chốt lời sau 5 tháng tăng điểm tốt mẽ.

Quỹ đạo ngắn hạn của cổ phiếu có thể lệ thuộc vào việc liệu dữ liệu lạm phát tháng 7 có cho thấy giá tiêu dùng đang điều chỉnh hay ko. Các nhà đầu cơ cũng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của lợi suất trái phiếu ngân khố, vốn đã làm nghiêng ngả thị phần trong những ngày vừa mới đây lúc nâng cao mức cao nhất trong 5 sau lúc Fitch Ratings hạ xếp hạng tín nhiệm của Mỹ từ AAA xuống AA+.

Lợi tức trái phiếu ngân khố tăng – được xem là 1 trong những khoản đầu cơ an toàn nhất toàn cầu vì chúng được cung cấp bởi chính phủ Mỹ – có thể làm giảm nhu cầu đối với cổ phiếu.

Dữ liệu việc làm của Mỹ được ban bố vào cuối tuần qua cho thấy dù rằng phát triển việc làm tiếp diễn ở vận tốc vừa phải trong tháng 7 nhưng mà phát triển tiền công vẫn mau lẹ hơn dự định, làm dấy lên lo ngại rằng Fed có thể giữ lãi suất cao hơn chỉ mất khoảng dài hơn.

GDP của Anh

Anh sẽ ban bố dữ liệu GDP quý 2 vào thứ 6 (10/8), dự định ​sẽ cho thấy rằng nền kinh tế khái quát vẫn còn bê trệ. Vào tháng 5, phát triển GDP giảm ít hơn dự định khi mà đông đảo bị đình trệ trong 2 tháng trước đấy.

Nhà băng Trung ương Anh (BoE) đã tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 5 là 5,25% vào tuần trước, mức tăng liên tục thứ 14 và cảnh báo rằng chi tiêu đi vay có thể sẽ ở mức cao trong 1 thời kì.

Lạm phát của Anh đạt mức cao nhất trong 41 5 là 11,1% vào tháng 10/2022 và đã giảm chậm hơn so với các nền kinh tế to khác, vốn ở mức 7,9% trong tháng 6, mức cao nhất so với bất cứ nền kinh tế to nào.

Phó Thống đốc BoE Ben Broadbent cho biết việc giữ lãi suất kha khá cao chỉ mất khoảng dài là chìa khóa để cắt giảm lạm phát, ngay cả lúc BoE nhận thấy nền kinh tế chỉ phát triển tối thiểu trong những 5 đến.

Dữ liệu lạm phát Trung Quốc

Trung Quốc sẽ ban bố số liệu thương nghiệp vào thứ 3 (8/8), sau đấy là dữ liệu lạm phát tháng 7 vào thứ Tư (9/8), dự định cho thấy giá tiêu dùng giảm trong bối cảnh lo ngại về triển vọng của nền kinh tế to thứ 2 toàn cầu.

Nền kinh tế Trung Quốc đã bình phục mạnh bạo trong quý trước tiên sau lúc các giải pháp giảm thiểu cẩn mật trong giai đoạn đại dịch bất thần được tháo dỡ bỏ vào cuối 5 ngoái, nhưng mà sự bình phục đã chững lại trong những tháng vừa mới đây do nhu cầu trong và ngoài nước suy yếu.

Các nhà chức trách đã đưa ra 1 loạt các giải pháp cơ chế trong những tuần vừa mới đây để cung cấp sự bình phục đang chững lại, dù rằng thông tin cụ thể còn rất giảm thiểu và các nhà đầu cơ đang mong chờ nhiều kích thích hơn nữa.

Dữ liệu khu vực đồng euro

Tại Khu vực đồng bạc chung châu Âu, Đức sẽ ban bố dữ liệu về sản xuất công nghiệp vào thứ 2 (7/8). Báo cáo dự định sẽ chỉ ra sự sút giảm trong bối cảnh nhu cầu thế giới chậm lại, đặc trưng là từ Trung Quốc.

Nền kinh tế Đức đã đình trệ trong quý II/2023, ko đạt được dự đoán phát triển khiêm tốn do sức sắm yếu, lãi suất cao hơn và số lượng đơn đặt hàng nhà máy thấp, tất cả đều đè nặng lên nền kinh tế to nhất khu vực đồng euro.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *