Các nhóm ngành được chuyên gia “ưu ái” cuối 5 2023

Các nhóm ngành được chuyên gia “ưu ái” cuối năm 2023

Tại Diễn đàn Cấp cao Cố vấn vốn đầu tư Việt Nam 2023 (Vietnam Wealth Advisor Summit 2023) lần trước hết do Báo Đầu cơ phối hợp với Tập thể Cố vấn vốn đầu tư Việt Nam (VWA) tổ chức chiều 8/8, san sớt về thời cơ đầu cơ các nhóm ngành từ nay cho đến cuối 5 2023, bà Nguyễn Thị Phương Lam, Giám đốc Phân tách CTCK Rồng Việt cho biết, theo thống kê vừa qua của Rồng Việt, so với phát triển GDP thì phát triển lợi nhuận của công ty ở mức thấp hơn, bên cạnh đó có sự phát triển đồng pha lúc nhiều ngành nghề có tín hiệu tạo đáy vào 5 2023.

“Trong bức tranh chung, 1 số ngành có hồi phục vượt bậc như dịch vụ vốn đầu tư, khu công nghiệp, công ty bảo hiểm… Ở chiều trái lại, 1 số ngành chưa nhận ra sự hồi phục rõ ràng như cung ứng – bán lẻ, oto, phụ tùng oto, ngành hàng tiêu dùng lâu bền như dệt may… Diễn biến này thích hợp với niềm tin tiêu dùng và hành vi chi phí thời khắc hiện nay”, bà Phương Lam cho biết.

Giám định diễn biến thị phần, theo bà Lam, nhóm ngành có PE cao hơn nhiều, vượt qua vùng PE thường xuyên 3 5 gần nhất và PE trung vị của các nhóm ngành. Điều này cho thấy nhà đầu cơ đang trả giá cao hơn với hy vọng vào phát triển mai sau của công ty, nhất là lúc Chính phủ có nhiều giải pháp cung ứng nền kinh tế.

Các nhóm ngành được chuyên gia “ưu ái” cuối năm 2023 ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Phương Lam, Giám đốc Phân tách CTCK Rồng Việt

“Đáng để ý, trong danh mục khoảng hơn 50 công ty bự chúng tôi theo dõi thường xuyên, theo dự phóng, phát triển nhóm này vào cuối 5 2023 vào khoảng 10% so với mức hầu như ko phát triển hoặc phát triển âm nửa đầu 5. 1 số nhóm ngành đang được nhà đầu cơ đặt nhiều hy vọng. Điều này tạo không may điều chỉnh giảm của cổ phiếu lúc công ty ko đạt hy vọng của nhà đầu cơ”, bà Lam cho biết.

Về nhóm ngành được dự đoán hăng hái, theo bà Lam, nhóm nhà băng, dịch vụ ứng dụng, dược và tiện ích công cộng đang duy trì phát triển dương trong nhiều quý liên tục, PE đang ở vùng cân đối, ko cao hơn trung vị 3 5 gần nhất, đang trong vùng P/E 3 5 gần nhất của các nhóm ngành này.

“Tới 1 khi nào ấy thị phần sẽ có sự định giá lại và đây là nhóm ngành tiềm năng”, bà Phương Lam san sớt.

Khi mà ấy, ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phân tách Doanh nghiệp Chứng khoán VPS cho biết, các nhóm cổ phiếu được dự đoán có tiềm năng phát triển bao gồm nhóm xây lắp và nguyên liệu xây dựng, nhóm dầu khí, công nghệ, bán lẻ và nhóm tiện ích.

Các nhóm ngành được chuyên gia “ưu ái” cuối năm 2023 ảnh 2

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phân tách Doanh nghiệp Chứng khoán VPS

Chi tiết hơn, nhóm xây lắp và nguyên liệu xây dựng thừa hưởng lợi từ chế độ đầu cơ công và hoạt động đầu cơ công được thúc tăng cường. Tiêu chí giải ngân vốn đầu cơ công 2023 là 700.000 ngàn tỷ đồng. Theo ấy, 6 tháng cuối 5 2023, cần giải ngân 470.000 tỷ đồng (tương đương 67% kế hoạch).

Các nhóm ngành được chuyên gia “ưu ái” cuối năm 2023 ảnh 3

Giải ngân vốn đầu cơ cô

Về nhóm dầu khí, nhiều dự án bự đang được hy vọng mang đến hiệu quả hăng hái cho công ty, như các dự án Lô B – Ô Môn, dự án Kình Ngư Trắng, Lạc đà vàng…

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *