BVSC: VN-Index sẽ hướng tới chỉ tiêu 1.300 – 1.350 điểm, 3 nhóm ngành tiềm năng cho nhà đầu cơ

BVSC: VN-Index sẽ hướng đến mục tiêu 1.300 - 1.350 điểm, ba nhóm ngành tiềm năng cho nhà đầu tư

Thị phần tháng 8 tiềm tàng xui xẻo điều chỉnh ngắn hạn

Tính tới hết tháng 7, VN-Index đạt 1.222,9 điểm, đẩy mạnh 21,43% so với cuối 5 ngoái. Định giá của thị phần đã nâng cao đáng kể so với vùng đáy 11/2022, P/E của nhóm ngành phi nguồn vốn (sau lúc loại trừ bất động sản) cũng đã lên mức đỉnh nhiều 5, có thể tạo ra 1 số sức ép điều chỉnh.

Doanh nghiệp Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, thông tin kết quả kinh doanh đã được thị phần hấp thu. Báo cáo soát xét của kiểm toán có thể khiến nhiều cổ phiếu ra khỏi danh sách được cho vay ký quỹ.

Bất định đồng đô la Mỹ trên thị phần toàn cầu cũng là nhân tố cần theo dõi, bởi diễn biến này sẽ tác động đến tỷ giá Việt Nam Đồng và từ ấy gián tiếp tác động đến bản lĩnh nới lỏng chế độ tiền tệ.

Trong bối cảnh thiếu vắng các thông tin phân phối trong tháng 8, dòng tiền đầu tư sẽ thiếu câu chuyện để đeo đuổi.

Tuy vậy, thị phần vẫn sẽ được phân phối bởi nhiều nhân tố hăng hái về dòng tiền.

Lợi suất trái phiếu chính phủ khởi đầu đẩy mạnh bắt đầu từ tháng 03/2022 là 1 trong các nhân tố chính gây sức ép giảm cho VN-Index. Ngày nay, mặt bằng lợi suất trái phiếu Chính phủ đã giảm từ đỉnh tháng 12/2022 đang là nhân tố phân phối cho thị phần chứng khoán.

BVSC: VN-Index sẽ hướng đến mục tiêu 1.300 - 1.350 điểm, ba nhóm ngành tiềm năng cho nhà đầu tư  ảnh 2

Vận tốc phát triển tiền gửi khu vực dân cư trong công đoạn lãi suất cao từ tháng 10/2022 – 03/2023 đạt trung bình 1,82% so với tháng trước, cao hơn đáng kể so với mức trung bình 0,69% trong 9 tháng đầu 5 2022. Lượng tiền gửi tăng đột biến do lãi suất huy động cao là khoảng 400.000 tỷ đồng (thông thường có kỳ hạn 6 – 12 tháng).

BVSC: VN-Index sẽ hướng đến mục tiêu 1.300 - 1.350 điểm, ba nhóm ngành tiềm năng cho nhà đầu tư  ảnh 3

Với mặt bằng lãi suất quản lý tiếp diễn giảm từ mức đỉnh, thị phần chứng khoán có dịp quyến rũ được 1 phần khoản tiền gửi đáo hạn đi tìm thời cơ đầu cơ.

Dù trong ngắn hạn, VN-Index đang đối điện bản lĩnh điều chỉnh, mà BVSC cho rằng, kết quả kinh doanh cải thiện trong nửa sau 2023 và 2024 sẽ giúp đưa định giá quay về mức lôi cuốn hơn. Về trung hạn, VN-Index sẽ hướng tới chỉ tiêu 1.300 – 1.350.

Trong công đoạn này, BVSC cho rằng sẽ hiện ra các thời cơ đầu cơ lôi cuốn ở những ngành vốn hoá bự.

Nửa đầu 5 nay, nhóm vốn hóa vừa và bé ghi nhận đà tăng vượt bậc so với mức trung bình của thị phần nhờ vào sự hy vọng của các chế độ phân phối nền kinh tế, ngoài ra định giá của nhóm này ngày nay đã ở mức quá cao, giảm thiểu tiềm năng tăng giá.

BVSC cho rằng, với bối cảnh vĩ mô và môi trường kinh doanh hăng hái hơn, nhóm vốn hóa bự có hy vọng kết quả kinh doanh cải thiện trong 2 quý cuối 5 và đặc thù có sự bình phục mạnh về lợi nhuận trong 5 2024 sẽ quyến rũ được dòng tiền.

Từ những nhân tố bên trên, BVSC bình chọn, điểm nổi bật đầu cơ sẽ tới từ 3 nhóm ngành chính.

Ngành bất động sản sẽ hưởng lợi từ chế độ tiền tệ nới lỏng; sự tăng trưởng mạnh bạo dự án cơ sở vật chất trong ngày mai và định giá các công ty khuyến nghị vẫn còn nhiều dư địa. 2 cổ phiếu tiềm năng: NLG, NTL.

Đối với ngành nhà băng, Fed đang tiến đến công đoạn cuối tăng lãi suất và có thể sẽ khởi đầu hạ lãi suất 5 đến. Khi mà ấy, Nhà băng Nhà nước là 1 trong những nhà băng trung ương trước nhất trên toàn cầu hạ lãi suất và đã tiến hành 4 lần hạ lãi suất. Cộng với ấy Nhà băng Nhà nước đã cấp room cả 5 2023 cho các nhà băng.

BVSC hy vọng phát triển phát triển tín dụng, NIM cũng như chất lượng của cải sẽ có sự cải thiện trong nửa cuối 5 cũng như 5 2024. Ngành này cũng đang có định giá quanh mức thấp của P/B từ 5 2016. 6 cổ phiếu được bình chọn cao gồm: ACB, VCB, TCB, MBB, CTG, STB.

BVSC: VN-Index sẽ hướng đến mục tiêu 1.300 - 1.350 điểm, ba nhóm ngành tiềm năng cho nhà đầu tư  ảnh 4

Ngành bán lẻ cũng sẽ thu được phân phối bởi các chế độ tài khóa và tiền tệ mở mang của Chính phủ. Nhóm phân tách hy vọng thu nhập tư nhân, tiêu dùng và hoạt động sản xuất của các công ty trong nước sẽ dần phục hồi trong các quý đến;

Bên cạnh đó, 1 số nhân tố khác phân phối khác tới ngành là mùa cao điểm trong nửa cuối 5 (mùa tựu trường vào quý III, và mùa ra mắt các thành phầm mới trước Tết vào quý IV. 6 cổ phiếu có thể theo dõi gồm: MWG (câu chuyện tiến triển hăng hái của Bách Hoá Xanh là hòa vốn và bán vốn), FRT (Long Châu duy trì lợi nhuận vững bền), PNJ, DGW, PETVEA.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *