Bảo hiểm thai sản có cần thiết?

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm dành cho phụ nữ đang có ý định sinh con.

bảo hiểm thai sản
Bảo hiểm thai sản giúp cac mẹ được hưởng chế độ chăm sóc tốt hơn!

Khi sử dụng loại bảo hiểm này, mẹ bầu sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong suốt thai kỳ. Và cả trong quá trình sinh nở. Quyền lợi thai sản là một trong những quyền lợi tùy chọn bổ sung của gói bảo hiểm sức khỏe. Từ đó, người tham gia bảo hiểm sẽ được CTBH trả phần chi phí khám thai định kỳ. Bao gồm cả chi phí sinh nở và cả sinh mổ lẫn sinh thường. Toàn bộ chi phí khám và điều trị bất thường thai kỳ cũng như biến chứng thai sản.

Bên cạnh đó, các chị em nên lưu ý các khoản chi trả này áp dụng cho người tham gia bảo hiểm trước khi thai kỳ diễn ra. Ngoài ra, còn tùy vào gói bảo hiểm tham gia mà số tiền chi trả cũng sẽ khác nhau.

Tại sao nên mua bảo hiểm thai sản?

Đầu tiên là chi phí khám thai định kỳ và viện phí khi sinh con ở bệnh viện. Đây chính là hạng mục chị em cần qua tâm đến trong quá trình lên kế hoạch tài chính để có con. Cặp vợ chồng nào lại không mong muốn những điều tốt nhất cho con yêu của mình. Ngay cả khi chưa chào đời.

Bởi thế, ai cũng có tâm lý lựa chọn những bệnh viện hay phòng khám lớn, y tín cho quá trình mang thai và sinh con. Tuy nhiên, cũng đồng nghĩa với khoản chi phí không nhỏ làm đau đầu nhiều người. Đây chính là lý do mà việc mua bảo hiểm cho mẹ bầu để được chỉa sẻ một phần. Có khi là toàn bộ chi phí cho giai đoạn mang thai và sinh nở là điều đáng cân nhắc.

Theo đó, người tham gia bảo hiểm thai sản sẽ được hưởng các quyền lợi sau đây:

  • Được chi trả các chi phí y tế trong quá trình mang thai, khám thai định kỳ.
  • Được chi trả các chi phí y tế phát sinh trong việc sinh con. Quyền lợi được áp dụng cho cả sinh thường và sinh mổ theo chỉ định.
  • Được bảo vệ nếu phát sinh các bệnh lý phát sinh do nguyên nhân từ thai kỳ. Cụ thể như: đái tháo đường thai kỳ, cao huyết áp thai kỳ và các trường hợp nhiễm độc thai nghén.
  • Được bảo vệ và nhận bồi thường tổn thất nếu xảy ra các bất thường trong quá trình mang thai và tai biến sản khoa.
  • Bên cạnh đó, hầu hết các bảo hiểm cho thai phụ đều có quyền lợi chăm sóc trẻ sau sinh 7 ngày. Với điều kiện người mẹ vẫn đang phải nằm viện theo dõi theo chỉ định của bác sĩ.

Các quyền lợi trên sẽ được quy định cụ thể tại điều khoản hợp đồng của sản phẩm bảo hiểm mà bạn tham gia.

bảo hiểm thai sản
Mẹ bầu an tâm viên phí trong suốt thai kỳ.

Thời điểm nào cần mua bảo hiểm thai sản?

Cuối cùng, bạn cần mua bảo hiểm từ trước khi mang thai để hưởng các chế độ. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm là một năm. Và mỗi CTBH có quy định riêng về thời gian chờ đến khi bảo hiểm có hiệu lực. Thông thường dao động từ 9 đến 12 tháng tính từ thời điểm tham gia bảo hiểm. Do đó, ngay khi dự định có em bé, bạn nên tìm hiểu về các gói bảo hiểm dành cho phụ nữ mang thai. Từ đó, bạn có thể cân nhắc về kế hoạch sinh con của mình.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )